Cúp Nhà vua Tây Ban Nha

Chiến thắng của sức trẻ

Trên sân nhà, CLB Hoàng gia Real Madrid đã có một chiến thắng thuyết phục trước Athletic Bilbao, đặc biệt các bàn thắng đều do các cầu thủ trẻ lập công…Khẳng định chính sách tuyển mộ cầu thủ trẻ tại câu lạc bộ này là hoàn toàn đúng đắn.
Chiến thắng của sức trẻ

Trên sân nhà, CLB Hoàng gia Real Madrid đã có một chiến thắng thuyết phục trước Athletic Bilbao, đặc biệt các bàn thắng đều do các cầu thủ trẻ lập công…Khẳng định chính sách tuyển mộ cầu thủ trẻ tại câu lạc bộ này là hoàn toàn đúng đắn.

Chiến thắng của sức trẻ ảnh 1

Robinho ăn mừng cùng đồng đội sau khi ghi bàn vào lưới Athletic Bilbao.

Trước trận đấu này, Athletic Bilbao đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng, với 2 trận thua liên tiếp trước Deporttivo và Zaragoza tại La Liga nên HLV Clemente của Athletic Bilbao cũng không mặn mà gì với danh hiệu Cúp Nhà vua, trong khi đội bóng đang phải đối mặt với nguy cơ lần đầu tiên xuống hạng.

Vì vậy, trong trận đấu này, Athletic Bilbao ra sân với đội hình thiếu vắng rất nhiều cầu thủ trụ cột như Martinez, Etxeberria, Yeste, Gutierrez, Prieto, Guerrero với nhiều lý do khác nhau.

Trong khi đó, phía Real Madrid ra quân với đội hình gần như mạnh nhất trong thời điểm này gồm các cầu thủ trẻ như Ramos, Robinho, Soldado, dựa trên bộ khung gồm các cầu thủ kỳ cựu như Beckham, Guti, Gravensen.

Sự thiếu vắng của tiền đạo Ronaldo do bị chấn thương và Zidane ngồi ghế dự bị, cũng như không có cầu thủ mới được tuyển Cassano, do chưa lấy lại được phong độ hay nhất của mình, cũng không làm ảnh hưởng đến sự hưng phấn của các cầu thủ Real Madrid trong trận đấu này. Vì vậy, bước vào trận đấu, Real Madrid dễ dàng phát huy lợi thế sân nhà và lối đá kỹ thuật truyền thống của mình gây rất nhiều khó khăn cho hàng hậu vệ của Athletic Bilbao.

Các tiền vệ của Real Madrid hầu như nắm giữ khu trung tuyến và di chuyển trên khắp mặt sân để từ đó phát động các dợt tấn công nguy hiểm về phía Athletic Bilbao. Và ưu thế này đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng ở phút thứ 30. Sau hàng loạt các cơ hội bị bỏ qua, Robinnho đã đưa Real Madrid vượt lên dẫn trước. Từ đường chuyền như dọn cỗ của đội trưởng Guti, Robinnho âm thầm thoát qua khỏi hàng phòng ngự của Athletic Bilbao rồi nhẹ nhàng đưa bóng vào lưới trước sự bất lực của thủ thành Lafuente.

Chiến thắng của sức trẻ ảnh 2

Míchel Salgado cản phá` quyết liệt pha đi bóng của tiền đạo Athletic Bilbao.

Ở hiệp 2, Athletic Bilbao thi đấu có phần khởi sắc hơn và cũng đã cố gắng tổ chức được một số đợt phản công về phía cầu môn Real Madrid, nhưng những pha dàn xếp của họ không gây được khó khăn nào cho hàng thủ và thủ thành Casillas của Real Madrid rong một ngày chơi khá xuất sắc.

Ở hiệp đấu này, các cầu thủ trẻ của Real Madrid chơi càng lúc càng hay và tỏ ra lấn lướt hoàn toàn trước đội khách Athletic Bilbao. Phút 65, nhận được đường chuyền thuận lợi từ quả đá phạt của tiền vệ Beckham, hậu vệ trẻ Ramos đã khéo léo ghi bàn thắng giúp Real Madrid nhân đôi cách biệt.

Những phút trước khi hết giờ, Soldado, tiền đạo 20 tuổi lại làm đậm thêm dấu ấn trẻ trung khi đánh đầu đẹp mắt vào góc cao từ pha tạt chính xác của Bravo. Và khi khán giá đứng lên đang kéo nhau ra về, Robinho khép lại một đêm thành công cho sức trẻ của Real Madrid bằng cú dứt điểm chính xác sau pha phối hợp ăn ý với tiền vệ Beckham nâng tỷ số chung cuộc lên 4-0.
 
Với chiến thắng 1-0 ở lượt đi và 4-0 ở trận lượt về nhờ công của các cầu thủ trẻ Robinnho, Ramos, Soldado, câu lạc bộ hoàng gia Real Madrid tiếp tục có mặt ở trân tứ kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha

Cùng vào tứ kết còn có Barca, Cadiz, Espanyol, đội giữ Cúp Betis, Valencia, Deportivo, và đội thắng trong cặp Zaragoza - Atletico (lượt đi Zaragoza thắng 1-0, lượt về sẽ đấu vào ngày 18-1).

* Đội hình hai đội:

Real Madrid: Diego López; Míchel Salgado (Cicinho, 48'), Mejía, Sergio Ramos, Raúl Bravo; Gravesen (Helguera, 73'), Guti (Zidane, 69'); Beckham, Baptista, Robinho; Soldado.
 
Athletic Bilbao:
Lafuente; Expósito, Endika (Murillo, 46'), Gurpegui, Amorebieta; Orbaiz, Lacruz; Iraola, Tiko (Llorente, 58'), Dañobeitia; Aduriz (Casas, 72'). 

L.M.T.
 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam thua cách biệt U23 UAE 0-4

Điều bất ngờ đã không xảy ra ở lượt trận thứ 2 của Doha Cup 2023 diễn ra vào rạng sáng ngày 26-3, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thua tiếp trận thứ 2 trước U23 UAE với tỷ số 0-4. Trận thua đã làm các cầu thủ Việt Nam đứng cuối bảng trước khi ban tổ chức xếp lịch cho các cặp đấu ở vòng 3.

Quần vợt

Miami Open: Aryna Sabalenka sẵn sàng thách thức Ngôi số 1 thế giới của Iga Swiatek

Không tốn quá nhiều thời gian để Aryna Sabalenka xác lập mục tiêu mới nhất của mình sau khi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tay. Dành vài ngày để ăn mừng ngôi vô địch ở Úc mở rộng hồi tháng Giêng, tay vợt nữ người Belarus nhanh chóng quay trở lại tập luyện - và tập trung cho mục tiêu mới: Ngôi số 1 thế giới...

Các môn khác

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Võ sĩ Brazil được trả lương cao nhất, gia hạn với UFC và kiếm cả triệu USD/trận đấu

Theo cô Tamara Alves, bị hôn thê của “Kẻ xóa sổ” Paulo Costa, cuối cùng thì, võ sĩ MMA khét tiếng người Brazil cũng đã gia hạn hợp đồng với UFC, qua đó, trở thành người Brazil được... trả lương cao nhất ở trong Bát giác đài. Cô Tamara, người đã tiếp quản vị trí quản lý cho Borrachinha sau khi anh này chia tay với ông bầu Wallid Ismael, cho biết, Costa nhận được hàng triệu USD/từng trận đấu với bản hợp đồng mới!