Giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2023

Chỉ còn Nguyễn Thuỳ Linh tiến vào tứ kết

Không nằm ngoài dự đoán, đương kim vô địch – đồng thời là hạt giống số 1 đơn nữ Nguyễn Thuỳ Linh là tay vợt duy nhất của nước chủ nhà còn trụ lại ở giải cầu lông quốc tế Yonex Sunrise – Việt Nam Open khi kết thúc ngày thi đấu thứ ba.
Nguyễn Thuỳ Linh là tay vợt duy nhất còn trụ lại ở giải
Nguyễn Thuỳ Linh là tay vợt duy nhất còn trụ lại ở giải

Trong ngày thi đấu hôm nay 14-9, các tay vợt Việt Nam góp mặt ở 5 trận, trong đó cuộc gặp gỡ giữa hai cô gái chúng ta Nguyễn Thuỳ Linh và Vũ Thị Anh Thư ở vòng 2 nội dung đơn nữ được mọi người chú ý.

Vũ Thị Anh Thư đang là tay vợt trẻ nhiều kỳ vọng của cầu lông TPHCM. Tay vợt 22 tuổi này dự báo sẽ thay thế Vũ Thị Trang trong tương lai để làm trụ cột cho cầu lông thành phố. Tuy có nhiều tiến bộ trong năm qua khi từ tốp 350 thế giới vượt lên đứng hạng 124 thế giới, nhưng trình độ của Anh Thư vẫn chưa sánh bằng tay vợt đàn chị 26 tuổi Nguyễn Thuỳ Linh.

Vũ Thị Anh Thư không thể gây bất ngờ cho Nguyễn Thuỳ Linh

Vũ Thị Anh Thư không thể gây bất ngờ cho Nguyễn Thuỳ Linh

Ở ván đầu tiên, Nguyễn Thuỳ Linh nhanh chóng tạo ưu thế khi vượt lên dẫn cách biệt 13/5 đối với Anh Thư. Thế nhưng, cô gái trẻ TPHCM đã bám đuổi liệt, rút ngắn khoảng cách xuống đúng 1 điểm với điểm số 18/19. Mặc dù thất bại ván 1 với điểm số 18/21, nhưng Anh Thư vẫn đáng nhận lời khen cho sự cố gắng của mình.

Sang ván thứ hai, Anh Thư chỉ đeo bám được ở khoảng điểm 10/12 rồi thất bại nhanh chóng với điểm số 11/21. Thắng chung cuộc 2-0 (21/18, 21/11), tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh lọt vào tứ kết gặp tay vợt Thái Lan Pornpicha vào ngày mai.

Nguyễn Thuỳ Linh phải vô địch mới không bị trừ điểm trong bảng xếp hạng thế giới

Nguyễn Thuỳ Linh phải vô địch mới không bị trừ điểm trong bảng xếp hạng thế giới

Không có bất ngờ gì ở trận vòng 16 tay vợt nội dung đơn nam khi Lê Đức Phát đã thất thủ trước tay vợt hạt giống số 1 Koki Watanabe. Trước tay vợt hạng 30 thế giới người Nhật Bản, Lê Đức Phát cũng bám đuổi khá quyết liệt khi so kè tới điểm số 15/15. Tuy nhiên kể từ đây, anh không còn duy trì được thế trận nên để Koki Watanabe ghi liền 6 điểm thắng ván 1 với điểm số 21/15 và ván 2 với điểm số 21/8.

Nội dung đôi nam nữ, chúng ta có 2 cặp lọt vào vòng 1/8 nhưng đều nhận thất bại. Trần Đình Mạnh/Phạm Thị Khánh thua Chen Cheng Kuan/Hsu Yin Hui (Đài Loan – Trung Quốc) 0-2 (15/21, 8/21) và Hải Vân/Vân Anh thất thủ trước Ornnicha/Weeraphat (Thái Lan) với tỷ số 0-2 (7/21, 18/21).

Nội dung đôi nữ, Phạm Thị Khánh/Diệu Lý đã không thể làm nên bất ngờ trước đôi hạt giống số 1 Hsieh Pei Shan/Tseng Yu Chi (Đài Loan – Trung Quốc) trong trận đấu tối nay. Luôn dẫn điểm trong ván 1 từ 11/6 rồi 19/16, nhưng hai tay vợt trẻ Việt Nam lại để thua ngược 20/22. Sau đó, họ tiếp tục thua 17/21 trong ván đấu thứ hai nên đành nói lời chia tay với giải.

Tin cùng chuyên mục