Chelsea hoàn toàn ủng hộ HLV Enzo Maresca

Giám đốc của Chelsea, Jonathan Goldstein mới đây tuyên bố HLV Enzo Maresca là “100% an toàn” trước nguy cơ bị sa thải trong mùa giải này, mặc dù phong độ của The Blues đang sa sút.

HLV Enzo Maresca là “100% an toàn” trước nguy cơ bị sa thải trong mùa giải này.
HLV Enzo Maresca là “100% an toàn” trước nguy cơ bị sa thải trong mùa giải này.

Maresca, sau khi đến từ Leicester City, đã có khởi đầu tốt đẹp ở phía tây London và Chelsea từng cạnh tranh với Liverpool và Arsenal trong cuộc đua giành chức vô địch Premier League trước thềm Giáng sinh. Tuy nhiên, kể từ khi đánh bại Brentford vào ngày 15-12, The Blues chỉ giành được 2 chiến thắng trong 9 trận gần nhất tại Premier League. Thất bại 0-3 tại Brighton cuối tuần qua khiến họ rơi xuống vị trí thứ 6.

Chelsea nổi tiếng là không trao cho các HLV nhiều quyền lực trong quá khứ, nhưng Goldstein là thành viên đầu tiên trong ban lãnh đạo CLB công khai ủng hộ Maresca. “Ông ấy đang làm rất tốt”, Goldstein, một phần của tập đoàn BlueCo đã mua Chelsea vào năm 2022, cho biết trên Bloomberg TV. “Chelsea đã khởi đầu mùa giải rất tốt. Sáu tuần qua, bạn biết đấy, họ đã tìm lại được chính mình một chút. Nhưng Enzo rõ ràng đã làm rất tốt trong việc tập hợp đội bóng lại với nhau, đưa tài năng vào”. Khi được hỏi liệu Maresca có ở lại trong phần còn lại của mùa giải không, Goldstein trả lời: “100%”.

Bất chấp khởi đầu mùa giải mạnh mẽ cùng CLB, HLV Maresca vẫn luôn khẳng định rằng Chelsea chưa sẵn sàng cho một cuộc đua giành danh hiệu, và chỉ nên tập trung vào mục tiêu lọt vào tốp 4. Sau trận đấu thất vọng vào thứ Sáu tuần trước, lần thứ 2 trong một tuần Chelsea phải chịu trận thua trước Brighton - sau kết quả 1-2 và bị loại vòng 4 FA Cup - nhà cầm quân người Italy một lần nữa nhấn mạnh về mục tiêu: “Ở vị trí của chúng tôi, khi chỉ còn 14 trận nữa là kết thúc, cần phải làm tốt hơn nhiều. Chúng tôi đang ở thời điểm cảm thấy mình có thể dễ dàng để thủng lưới, và gặp khó khăn trong việc ghi bàn. Có nhiều điều chúng tôi có thể làm tốt hơn. May mắn thay, chúng tôi vẫn đang ở một vị trí tốt. Chúng tôi vẫn đang trong cuộc đua giành vé dự cúp châu Âu mùa giải tới”.

Chelsea sẽ tiếp đón Aston Villa vào thứ Bảy tới trong một trận đấu có thể có tác động rất lớn đến hy vọng giành chức suất dự cúp châu Âu của họ.

Tin cùng chuyên mục