Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U21 Quốc gia - Nguyễn Tuấn Anh (18, Đồng Nai): Tương lai bắt đầu từ hôm nay...

Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U21 Quốc gia - Nguyễn Tuấn Anh (18, Đồng Nai): Tương lai bắt đầu từ hôm nay...

Ghi 1 bàn thắng, kiến tạo đường chuyền thành bàn cho đồng đội, như thế là quá đủ để những lá phiếu cuối cùng của những chuyên gia bóng đá khó tính nhất chọn trung phong Nguyễn Tuấn Anh cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” sau trận chung kết diễn ra chiều 17-10.

Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U21 Quốc gia - Nguyễn Tuấn Anh (18, Đồng Nai): Tương lai bắt đầu từ hôm nay... ảnh 1

Tuấn Anh đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Ảnh: D.P

Có thể, vài người hơi thắc mắc rằng trong vai trò tiền đạo, Tuấn Anh ghi quá ít bàn thắng cho đội Đồng Nai (chỉ có 2 bàn), nên chưa xứng với danh hiệu nhận được. Thế nhưng, nếu đánh giá trên góc độ thành công của đội bóng miền Đông, dấu ấn mà chân sút này để lại rất đậm nét. Thể hình khá tốt (cao 1m77), cùng những phẩm chất của một mẫu trung phong thực thụ như tì, đè tốt, sức càn lướt mạnh mẽ, tốc độ xuất phát cao và kỹ năng dứt điểm chính xác, Tuấn Anh đều có đủ. Chưa hết, rất nhiều lần, người ta nhận thấy Tuấn Anh chơi “nhử mồi” hàng phòng ngự đối phương để rộng đường vào khung thành cho các đồng đội tràn lên dứt điểm. Có nghĩa, cách chơi bóng của Tuấn Anh luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm khó lường.

Tất nhiên, ở chân sút này vẫn còn những điều cần bổ khuyết, ví như tăng độ nhạy quan sát, bộ pháp xoay sở thì ắt hẳn trong nay mai, Tuấn Anh sẽ trở thành tiền đạo quan trọng của bóng đá Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung. Chính vì thế, Tuấn Anh được xem là một phát hiện đầy thú vị ở sân chơi trẻ quốc gia, dù ở vào tuổi 22, Tuấn Anh không thể gọi là một tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ quê gốc Lâm Đồng này xứng đáng được xếp vào diện đầy triển vọng, cần được đầu tư nhiều hơn.

Chân trời mới đầy hứa hẹn chắc chắn đang trải ra trước mắt Nguyễn Anh Tuấn, ít nhất là anh sẽ giúp sức cho đội 1 Đồng Nai ở sân chơi hạng Nhất mùa bóng mới. Cũng như biết đâu chừng, Tuấn Anh còn lọt vào mắt của HLV Calisto, người luôn khát khao tìm ra những mẫu cầu thủ như thế để xây dựng cho lối chơi phòng ngự-phản công của ĐTQG hay đội tuyển U23, tuyển Olympic một sự xuyên suốt lâu dài và ổn định.

THANH LÂM

Tin cùng chuyên mục