Cầu thủ các đội bóng chuyền nam sẽ nghỉ Tết ngắn ngày

Các đội bóng chuyền nam đang tập luyện những ngày cuối trước khi cho phép cầu thủ về quê nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 bên người thân.

Đội đương kim vô địch quốc gia Sanest Khánh Hòa sẽ bận rộn thi đấu chuyên môn ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Ảnh: VFV
Đội đương kim vô địch quốc gia Sanest Khánh Hòa sẽ bận rộn thi đấu chuyên môn ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Ảnh: VFV

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 có 9 đội bóng tham dự gồm Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Long An, Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Long. Hiện tại, một số đội bóng đang thực hiện ngày tập cuối cùng 5-2 (nhằm ngày 26 tháng Chạp âm lịch) rồi cho phép cầu thủ được nghỉ Tết. Hầu hết các đội thực hiện lịch tập hết ngày 6-2 (27 tháng Chạp âm lịch) là HLV, VĐV được nghỉ Tết. Tuy nhiên, từng đội có kế hoạch nghỉ khác nhau bởi trên hết mọi người vẫn đề ra mục tiêu chuyên môn do kết thúc kỳ nghỉ Tết năm nay thì các giải đấu bước vào tranh tài.

HLV trưởng Thái Anh Văn (Thể Công Tân Cảng) cho biết “chúng tôi thực hiện việc nghỉ Tết theo đúng quy định của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Quân đội. Năm nay, các cầu thủ được nghỉ Tết về bên người thân sau ngày tập 6-2. Tuy nhiên, đội bóng sẽ hội quân sớm vào ngày 12-2 tức mùng 3 Tết. Đội bóng phải có sự chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn do giai đoạn 1 của giải vô địch quốc gia 2024 rất quan trọng nên sớm tập luyện sau kỳ nghỉ dài để cầu thủ lấy lại cảm giác”. Năm nay, cầu thủ mặc áo lính của đội bóng này được thưởng Tết theo chế độ của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Quân đội. Niềm vui ngay trước nghỉ Tết, tập thể đội bóng đã được thưởng 200 triệu đồng từ thành tích xếp hạng 3 ở giải vô địch quốc gia năm ngoái.

img-6222-4859.jpg
Đội bóng chuyền Thể Công Tân Cảng được gặp mặt khen thưởng ngay trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Ảnh: MINH MINH

Cầu thủ của đội đương kim vô địch quốc gia Sanest Khánh Hòa sẽ được nghỉ Tết sau ngày tập 5-2. Theo lịch, các cầu thủ sẽ hội quân trở lại từ ngày 14-2 (mùng 5 Tết) để tập luyện trước khi dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Năm nay, đội nam Hà Tĩnh là chủ nhà của giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia vì thế đội bóng này đang có sự chuẩn bị chuyên môn kỹ lưỡng nhất. Đại diện đội bóng cho biết, các cầu thủ tập luyện và được nghỉ Tết đúng quy định nhưng sẽ hội quân từ ngày 14-2 để khai xuân sân tập, có tinh thần cao nhất trước khi vào giải vô địch quốc gia. Ngay khi hội quân, cầu thủ Sanest Khánh Hòa sẽ di chuyển ra miền Bắc bởi thầy trò HLV Bùi Quang Ngọc đã đăng ký dự cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2024 khởi động năm mới.

Năm nay, đội bóng chuyền nam Ninh Bình được giới chuyên môn dự báo sẽ là ứng viên cạnh tranh ngôi vô địch quốc gia bởi đơn vị này đã tuyển mộ nhiều cầu thủ mới. Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình – ông Phạm Tuấn Anh cho biết “đội bóng chuyền nam của chúng tôi thực hiện nghỉ Tết như các đội khác. Tuy nhiên, cầu thủ sẽ trở lại vào ngày mùng 4 Tết (ngày 13-2 dương lịch) để sớm chuẩn bị chuyên môn thi đấu cúp Hoa Lư Bình Điền 2024”.

Trong khi đó, các tay đập áo lính Biên Phòng được nghỉ Tết tới hết ngày 14-2. HLV trưởng Trần Đình Tiền của đội bóng cho biết việc thực hiện nghỉ Tết đúng quy định của đơn vị và của nhà nước. Ghi nhận thực tế, cầu thủ Biên Phòng đang tập luyện tại Hà Nội với tinh thần hứng khởi nhất thời điểm hiện tại dù không khí xuân mới đã rộn ràng bên ngoài. Ngoài mục tiêu thi đấu chuyên môn trong giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia, 4 đội Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng, Hà Tĩnh sớm được trao suất dự cúp Hùng Vương 2024 do thế từng ban huấn luyện các đội này có hội quân tập chuyên môn sớm ngay sau thời gian nghỉ dài ngày là dễ hiểu.

Nhóm các đội của khu vực phía Nam là Long An, Vĩnh Long vẫn đang tập luyện chuyên môn. Hai đội bóng này sẽ cho các cầu thủ nghỉ Tết theo quy định và dự kiến ngày gặp mặt, tập luyện trở lại là 14-2. Đội nam Long An sẽ di chuyển ra Ninh Bình ngay đầu năm để thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền 2024.

Theo giới chuyên môn, khi các đội kết thúc nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 và trở lại thi đấu các giải, thời gian trên mới có sự đăng ký cụ thể nhất quân số cầu thủ.

Tin cùng chuyên mục