Cầu lông Việt Nam chờ công bố cụ thể suất Olympic 2024 tiếp theo ở trường hợp Lê Đức Phát

Tay vợt cầu lông Lê Đức Phát vẫn chưa chính thức được công bố nhận tấm vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và tất cả còn chờ Liên đoàn cầu lông thế giới BWF.

Lê Đức Phát đang rất triển vọng có suất dự Olympic 2024. Ảnh: ĐỨC PHÁT
Lê Đức Phát đang rất triển vọng có suất dự Olympic 2024. Ảnh: ĐỨC PHÁT

> Thể thao Việt Nam đã gần cơ hội đạt vé chính thức thứ 7 dự Olympic 2024

Lê Đức Phát đang xếp vị trí thứ 35 trên bảng xếp hạng dành cho các tay vợt tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024 theo công bố mới nhất ở ngày 16-4 của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF. Tuy nhiên, Đức Phát được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 hay không vẫn đang chờ thông báo cuối cùng vào ngày 28-4 tới của BWF.

“Theo bảng xếp hạng hiện tại, Lê Đức Phát đứng ở vị trí 35 của bảng xếp hạng tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024 và có khả năng cao sẽ được suất chính thức đi Pháp thi đấu. Tuy nhiên, tất cả chưa thể cụ thể điều gì bởi BWF chưa công bố chính thức. Theo quy định của BWF đối với Olympic, nội dung cá nhân sẽ có 34 suất chính thức được trao cùng 4 suất mời. Nghĩa là tổng có 38 suất. Nhưng hiện tại, BWF lại đưa kết quả có thể 39 suất nghĩa là được 35 suất chính thức cùng 4 suất mời. Vị trí của Đức Phát ở thời điểm hiện tại mới chỉ là có thể có suất chính thức đi Pháp thi đấu. Khi bảng xếp hạng vào tuần tiếp theo được công bố, chúng ta mới có thể biết khả năng thành công có suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 của Phát như thế nào. Về cơ bản, ngày 28-4 chính là thời điểm quyết định tất cả, lúc đó cầu lông Việt Nam sẽ biết đầy đủ những tấm vé của mình”, phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên trao đổi ngày 18-4.

Có thể hiểu, vị trí của Lê Đức Phát vẫn đang ở trong vòng dự báo chứ chưa cụ thể để công bố chính thức hay không việc giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên, cầu lông Việt Nam vẫn kỳ vọng nếu kết quả cuối cùng là 1 suất chính thức Olympic cho Lê Đức Phát thì đây là điều mừng cho người làm chuyên môn và bản thân tay vợt.

Lê Đức Phát đã kết thúc thi đấu quốc tế trong hành trình tích điểm để tranh thứ hạng giành vé Olympic Paris (Pháp) 2024 ở đầu tháng 4 vừa qua là giải International Challenge 2024 ở Kazakhstan. Giải này, Đức Phát có hạng 3 đơn nam.

Cầu lông Việt Nam trong 4 kỳ Olympic liên tiếp trước đây luôn có 1 suất chính thức của VĐV nam đó là tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Nếu BWF công bố chính thức về vị trí của Lê Đức Phát, chúng ta sẽ tiếp tục có thêm niềm tin vào đầu tư cầu lông nam tới lúc này.

Hiện tại, Liên đoàn cầu lông thế giới BWF chưa công bố chính thức các suất Olympic Paris (Pháp) 2024 nên mọi thông tin về các tấm vé vẫn đang là tạm tính dựa trên bảng xếp hạng thế giới và bảng xếp hạng tranh suất Olympic do BWF đưa ra.

Thể thao Việt Nam đang có 6 suất chính thức đã được công bố để dự Olympic Paris (Pháp) 2024 gồm bắn súng (2 suất), xe đạp (1 suất), cử tạ (1 suất), boxing (1 suất), bơi (1 suất).

Tin cùng chuyên mục