Cái tình

Sếp bự của SHB Đà Nẵng, Bùi Xuân Hòa nói với giới truyền thông rằng đội bóng sông Hàn sẽ đầu tư mạnh để trở lại vị thế của một đội bóng lớn từng vô địch V-League 2 lần. Vị Tổng Giám đốc này chắc chắn không nói suông bởi vì bằng chứng là HLV Lê Huỳnh Đức có ngay 2 bản hợp đồng dài hạn: Hoàng Thiên từ HA.GL và Diabate từ ĐTLA. HLV Lê Huỳnh Đức dự kiến sẽ xuất ngoại mà cụ thể sang Argentina để tuyển chọn thêm 1 ngoại binh nữa cho mùa giải 2016.

Qua đó cho thấy BLĐ đội bóng sông Hàn nhận rõ người hâm mộ đang dần mất niềm tin vào đội bóng và họ đang phải nỗ lực lấy lại vị thế đội bóng lớn. Đồng nghĩa với việc kéo người hâm mộ trở lại sân Chi Lăng – “thánh địa” vừa được chính quyền địa phương khẳng định “trả” lại cho người hâm mộ mà tưởng chừng sẽ bị san bằng.

Mua sắm cầu thủ và tìm lại vị thế đại gia ở V-League 2016 vẫn nằm trong thì tương lai. Câu chuyện thì hiện tại của SHB Đà Nẵng khiến mọi người phải suy tư vì chữ tình trong bóng đá. Tiền vệ Anh Khoa đã phẫu thuật thành công ở Singapore và có thể trở lại với bóng đá là tin rất vui với chính cầu thủ này và người hâm mộ. Trong một năm tới, tiền vệ 24 tuổi phải tích cực tập hồi phục và tập luyện để trở lại sân thi đấu.

Cái tình ảnh 1

Lãnh đạo SHB Đà Nẵng mạnh tay đầu tư lực lượng cho mùa bóng 2016 và cũng “mạnh tay” cắt 36 triệu đồng của cầu thủ Anh Khoa trong thời gian trị thương. Ảnh: Hoàng Hùng

Có thông tin Anh Khoa chỉ nhận được 70% mức lương hiện tại của mình là 10 triệu đồng/tháng trong thời gian nghỉ thi đấu, nghĩa là Anh Khoa mất đi 3 triệu đồng/tháng vì chấn thương trong lúc thi đấu cho SHB Đà Nẵng. Vị chi 1 năm, Anh Khoa hụt thu nhập 36 triệu đồng, đúng vào quãng thời gian anh và gia đình rất cần tiền để điều trị chấn thương. Số tiền đó thực ra chẳng thấm tháp vào đâu với mức chi vài tỷ đồng cho 2 bản hợp đồng mới nhất. Một người hâm mộ lớn tuổi của SHB. Đà Nẵng cảm thán: “Đội bóng giàu có thế mà bỏn xẻn với cầu thủ của mình bị chấn thương trong thi đấu thật là khó ưa!”.

Cái tình người ở SHB Đà Nẵng đang bị người hâm mộ địa phương lên án. Họ để Anh Khoa một mình lặng lẽ qua Singapore vì cho rằng đã mua trọn gói dịch vụ tiền vệ này. Trong khi đó, Abass của B.Bình Dương sang Singapore lại có người của đội bóng đất Thủ đi kèm như một lời động viên tinh thần để ấm lòng bước vào ca phẫu thuật quyết định sinh mệnh nghề nghiệp.

Hoàng Hưng

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.