Các đội hạng Nhất ‘đóng băng’ kế hoạch vì Covid-19

Sau khi có thông báo lùi lại ngày khai mạc giải hạng Nhất Quốc gia LS 2019, nhiều đội hạng Nhất đã tạm xả trại để chờ ngày tập trung trở lại, dự kiến đến giữa tháng 4 theo thông báo gần nhất từ VPF.

Huế tập duy trì trong sự giám sát nghiêm ngặt dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Thành
Huế tập duy trì trong sự giám sát nghiêm ngặt dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Thành

Các đội bóng Huế, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Long An, An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ đã xác nhận thông tin “xả trại” để tránh dịch Covid-19 và phần lớn hiện chưa cụ thể ngày tập luyện trở lại.

CLB Huế tạm dừng tập luyện vào ngày 1-4, các cầu thủ trong tỉnh hoặc ở gần đều cho về nhà nghỉ ngơi, trong khi những cầu thủ ngoại tỉnh được phép ở lại đại bản doanh nhưng chịu dưới sự giám sát nghiêm ngặt.

Trả lời về kế hoạch tiếp theo của đội Cố đô, HLV Nguyễn Đức Dũng cho biết: “Khi nào có thông báo từ Chính phủ thì chúng tôi mới có thể tập lại, sau đó sẽ tính tiếp. Trước khi nghỉ, ban huấn luyện căn dặn cầu thủ giữ sức khỏe, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, riêng cầu thủ ở lại bản doanh thì phải ăn uống tại chỗ.

Các đội hạng Nhất ‘đóng băng’ kế hoạch vì Covid-19 ảnh 1 Đội Long An gặp khó ở kế hoạch tập luyện vì dịch Covid-19. Ảnh: Anh Tuấn
Chúng tôi đã yêu cầu học trò về nhà tự tập luyện nhằm duy trì nền tảng thể lực. Vì thời gian nghỉ quá dài nên cũng mong VPF xem xét thông báo trước 2-3 tuần khi giải khởi tranh, CLB sẽ điều chỉnh lại điểm rơi phong độ cầu thủ được ổn định mà thi đấu. Mong dịch qua nhanh để các đội có điều kiện tập luyện và giải đấu được tiến hành”.

Trong khi CLB Long An mất 2 lần xây dựng kế hoạch nhưng đều bị “phá sản” bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

HLV Ngô Quang Sang bày tỏ: “Chúng tôi đã nghỉ tập hơn 2 tuần và chưa có kế hoạch tập luyện trở lại vì chưa biết khi nào thi đấu. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ thế nhưng sau khi giải đấu hoãn đợt đầu thì tôi lại chuẩn bị thêm lần nữa. Việc phải hoãn vô thời hạn thế này tôi chẳng biết tập gì, cầu thủ cũng không còn tinh thần nên đã cho các bạn về nhà”.

Kế hoạch ban đầu, CLB Long An cho nghỉ 1 tuần nên một số cầu thủ lưu lại ở đại bản doanh. Tuy nhiên sang tuần thứ 2, trùng thời điểm Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 nên trước mắt cựu vương V-League này tạm “xả trại” đến ngày 15-4. Ông Sang nhấn mạnh: “Hy vọng đẩy lùi được dịch, bệnh rồi sau đó mới tính tiếp, chứ giờ chưa thể nói được gì”.

Các đội hạng Nhất ‘đóng băng’ kế hoạch vì Covid-19 ảnh 2 HLV Hứa Hiền Vinh. Ảnh: MINH HOÀNG
Tuy nhiên vẫn còn ít đội tập luyện nhưng theo kiểu “bế quan tỏa cảng”. Tận dụng cơ sở hiện đại ở Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF, lãnh đạo CLB Phố Hiến ra chỉ thị “nội bất xuất, ngoại bất nhập” được 3 tuần.

HLV Hứa Hiển Vinh giải thích: “CLB Phố Hiến đóng quân ở PVF. Chúng tôi luôn theo chỉ thị ở đây là cắm trại 100%, không có thành viên, học viên, nhân viên an ninh ... nào được ra ngoài nhằm tránh những điều không may có thể xảy ra. Đội bóng tự cách ly, ban huấn luyện, cầu thủ không có ai ra khỏi trại tập trung trong thời gian vừa qua.

Tránh sự nhàm chán, CLB Phố Hiến đã cho cầu thủ nghỉ 5 ngày vào tuần trước nhưng chỉ được phép đi lại trong PVF. Ông Vinh cho biết PVF có nhiều sân bãi nên khi các đội tập xong thì “phòng nhà ai nấy về”. Cựu cầu thủ Công an TPHCM tâm sự để giải tỏa nỗi buồn ông thường ra sân xem các đội trẻ của PVF tập luyện.

Tin cùng chuyên mục