Brazil đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 trước 3 vòng đấu

Chiến thắng thuyết phục Argentina ngay tại sân khách, đội tuyển Brazil sớm đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 tại Nam Phi trước 3 vòng đấu. Cặp tiền đạo Messi và Tevez của Argentina không thể chiến thắng được hàng thủ Brazil trong khi tuyến giữa Brazil với linh hồn Kaka hoàn toàn làm chủ được thế trận.
Brazil đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 trước 3 vòng đấu

Chiến thắng thuyết phục Argentina ngay tại sân khách, đội tuyển Brazil sớm đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 tại Nam Phi trước 3 vòng đấu. Cặp tiền đạo Messi và Tevez của Argentina không thể chiến thắng được hàng thủ Brazil trong khi tuyến giữa Brazil với linh hồn Kaka hoàn toàn làm chủ được thế trận.

Argentina xuất quân với cặp tiền đạo được coi là sáng giá nhất hiện hay là Messi và Tevez, thế nhưng hàng tiền vệ đội tuyển này với chỉ mỗi Veron chơi nỗi bật đã không thể có giành thế áp đảo ngay trên sân nhà.

Brazil đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 trước 3 vòng đấu ảnh 1

Kaka, số 10, linh hồn tuyến giữa của tuyển Brazil

Tuyến giữa của tuyển Brazil với linh hồn Kaka cùng các vệ tinh chơi năng nổ và chớp thời cơ nhanh như Fabiano, Luisao đã chiếm ưu thế phần lớn thời gian của trận đấu và chính Kaka là người kiến tạo nên 2 đường chuyền tuyệt đẹp giúp tuyển Brazil giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước đại kình địch Argentina.

Phút 24, xuất phát từ pha đá phạt cố định có khoảng cách rất xa so với khung thành tuyển Argentina, từ đường chuyền chính xác của đồng đội, Luisao bật cao người, trong tư thế trống trải, đánh đầu hiểm hóc. Bóng đấp đất văng vào góc xa khung thành trước sự bất lực của thủ môn tuyển Argentina

Phút 30, cũng từ 1 quả đá phạt cố định, bóng lởn vởn trước khung thành tuyển Argentina, Kaka đã có mặt kịp thời, chuyền ngược về cho đồng đội tung cú sút, bóng đập vào tay thủ môn tuyển Argentina văng ra và Fabiano đã có mặt kịp thời đệm bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Brazil

Brazil đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 trước 3 vòng đấu ảnh 2

Fabiano đệm bóng vào lưới, nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Brazil

Argentina kết thúc hiệp 1 trong sự bế tắc về tấn công. Cặp tiền đạo "vàng" hoàn toàn bị khóa chặt bởi sự bọc lót chắc chắn của các hậu vệ đối phương.

Phút 65 của trận đấu, Datolo bất ngờ tung cú sút chân trái từ khá xa, bóng ăn ra má ngoài và lượn cầu vồng trước khi bay vào lưới tuyển Brazil trước sự bất lực của thủ môn mặc dù thủ thành tuyển Brazil đã bay người cứu bóng rất đẹp. Datolo rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho tuyển Argentina

2 phút sau đó, phút 67, tuyển Brazil đã có câu trả lời, người lập công lần này lại là Fabiano. Xuất phát từ đường chuyền chọc khe đấy tinh tế của "linh hồn" Kaka, Fabiano bứt tốc độ vượt qua 1 hậu vệ tuyển Argentina, bấm bóng qua đầu thủ thành tuyển Argentina nâng tỷ số lên 3-1 cho tuyển Brazil.

Brazil đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 trước 3 vòng đấu ảnh 3

CarlosTevez (11, Argentina) bị khóa chặt trong trận đấu này

3-1 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu "siêu kinh điển" của 2 đại kình địch Argentina và Brazil. Thắng trận này, Brazil giữ vững ngôi đấu bảng, sớm đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 diển ra tại Nam Phi, trước 3 vòng đấu, khu vực Nam Mỷ.

Mời xem các pha ghi bàn trong trận đấu

Brazil đoạt vé vào vòng chung kết World Cup 2010 trước 3 vòng đấu ảnh 4

Kết quả 1 số trận đấu khác vòng loại World Cup - Khu vực Nam Mỹ:

Colombia - Ecuador: 2 - 0
 
Peru - Uruguay: 1 - 0
 
Paraguay - Bolivia: 1 - 0

Argentina - Brazil: 1 - 3

Chile - Venezuela: 1 - 2

Minh Sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.