Borussia Dortmund - Real Madrid có thể sẽ là trận đấu quyết định vị trí nhất bảng vào cuối vòng loại. Sân chơi châu Âu càng trở nên quan trọng với cả 2 khi họ cùng có khởi đầu tồi tệ tại giải trong nước.
Thất bại 1-2 trước Schalke hôm thứ Bảy tuần trước đã kéo Dortmund xuống vị trí thứ 4, kém Bayern Munich đến 12 điểm. Nghĩa là chỉ có điều thần kỳ mới giúp cho thầy trò Jurgen Klopp giành được Chiếc đĩa bạc năm thứ 3 liên tiếp. Nhưng tại Champions League, Dortmund đang cho thấy sự trưởng thành so với mùa bóng năm ngoái. Họ đánh bại Ajax 1-0 trước khi hòa Man.City 1-1 trong thế trận áp đảo.
Mourinho đang đối diện với Dortmund khao khát thành công ở châu Âu
HLV Klopp kêu gọi các học trò: “Mọi thứ sẽ phải tốt hơn trước Real. Chúng tôi phải bỏ lại trận đấu với Schalke ở sau lung để chứng tỏ mình có thể làm được những gì”. Hậu vệ Mats Hummels thì nói: “Dortmund sẽ phải có một gương mặt hoàn toàn khác trước Real. Chúng tôi cũng sẽ có sự trở lại của một số cầu thủ chấn thương”.
Tiền vệ rắn rỏi Jakub Blaszczykowski tiếp tục phải ngồi ngoài, trong khi Klopp đang chờ tin tức từ phòng y tế của Marcel Schmelzer, Mario Goetze, Ilkay Goendogan. “Jakub chắc chắn không thể góp mặt, còn 3 người kia thì tôi phải chờ đến phút cuối cùng”, Klopp nói.
| |
Vào thời điểm hiện tại, Real cũng chỉ đứng thứ 4 tại La Liga, kém Barca 8 điểm. Radio Marca nhận định: “Mọi người đều biết Real Madrid thường nguy hiểm nhất ở châu Âu khi chơi tồi ở trong nước. Điều ấy đã xảy ra rất nhiều lần”. Hơn nữa. Mourinho cũng đặt Champions League là trọng tâm của mùa bóng năm nay sau khi đã giành cúp Nhà vua và La Liga trong những mùa trước.
Real sẽ tiếp tục không có cả 3 cầu thủ có thể đá hậu vệ trái là Marcelo, Fabio Coentrao và Alvaro Arbeloa. Điều đó buộc Mourinho phải dời Sergio Ramos và kéo Michael Essien về đá cánh trái, như đã từng làm trong trận thắng Celta Vigo mới đây. Thể nghiệm ấy khá ổn, nhưng việc tung một lúc 3 tiền vệ làm bóng là Luka Modric, Mesut Oezil và Kaka không để lại nhiều ấn tượng.
Mourinho chắc chắn sẽ phải hy sinh ít nhất 1 trong 3 cầu thủ ấy để đưa Angel di Maria trở lại, tăng thêm sức mạnh tấn công từ cánh. Mourinho cũng phải hy vọng Sami Khedira kịp trở lại. Sự hiểu biết của Khedira với các tuyển thủ Đức bên Dortmund, đặc biệt là ngòi nổ Marco Reus, có thể sẽ mang tính quyết định đến cục diện trận đấu.
Trận gặp Man.City, Reus đã chơi rất hay khi phối hợp với các đồng đội xé toang hàng phòng ngự đối phương. Nhưng đừng quên Real là ông vua chơi phản công. Dortmund buộc sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi mạo hiểm dâng cao đội hình. Trong khi đó, Real chỉ cần hòa tại Dortmund là đã có thể giữ vững ngôi đầu trước khi kéo đối thủ này đến Bernabeu ở lượt trận sau. Hòa là kết quả có thể khiến cả 2 đội hài lòng.
Dự đoán: Hòa 2-2.
NGỌC HUY
| |