Bóng đá và kích động

Theo HLV Mai Đức Chung, người đang là trợ lý số 1 của HLV Miura tại đội tuyển quốc gia, ông không hề xô xát với một CĐV Long An. Theo trần tình của ông Chung, quá bức xúc trước những lời lẽ xúc phạm của CĐV kia nên ông đã có “lời qua, tiếng lại” cốt để ngăn cản CĐV này khỏi bị cầu thủ Thanh Hóa tức giận mà dẫn đến xô xát.

Theo HLV Mai Đức Chung, người đang là trợ lý số 1 của HLV Miura tại đội tuyển quốc gia, ông không hề xô xát với một CĐV Long An. Theo trần tình của ông Chung, quá bức xúc trước những lời lẽ xúc phạm của CĐV kia nên ông đã có “lời qua, tiếng lại” cốt để ngăn cản CĐV này khỏi bị cầu thủ Thanh Hóa tức giận mà dẫn đến xô xát.

Chi tiết ra sao, sẽ đợi cơ quan chức năng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam điều tra, nhưng bản chất của vụ việc thì không có gì mới: CĐV mạt sát đội bóng và các thành viên của đội bóng phản ứng lại. Trước đây, đã có khá nhiều vụ việc tương tự như vụ “ngón tay thối” của Hoàng Danh Ngọc hồi năm 2011, hay thành viên BTC sân Bình Dương đánh CĐV cũng như đội trưởng đội Bình Dương “mắng” lại khán giả nhà ở mùa bóng năm 2012.

Bóng đá và kích động ảnh 1

CĐV Việt Nam luôn nhiệt tình nhưng vẫn chưa thật sự gắn kết với CLB. Ảnh: HOÀNG MINH

Về lý, bất kỳ thành viên nào của CLB có hành động đó đều sẽ bị trừng phạt. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, các CĐV của bóng đá Việt Nam cũng không hề vô can. Chuyện CĐV tập trung bên ngoài sân, chửi rủa đội khách lẫn đội nhà vẫn thường xảy ra, nhất là ở sân Long An trong nhiều mùa bóng qua. Rồi việc CĐV tấn công cầu thủ đội khách, trọng tài cũng rất thường xuyên mà vẫn chưa có chế tài đặc biệt nào. CĐV tại Việt Nam, bên cạnh sự đam mê bóng đá còn có xu hướng đòi hỏi rất nhiều từ đội bóng dù trên thực tế, nguồn thu của nhiều CLB đến từ CĐV hầu như không có.

Vé bán đắt quá thì không có người xem, còn mở cửa miễn phí thì lại vất vả trong công tác an ninh bởi CĐV sẵn sàng phản ứng tiêu cực khi có những biến cố bất lợi cho đội nhà trên sân cỏ. Như trường hợp của HLV Mai Đức Chung, dù đội ĐT.LA đã giành chiến thắng, nhưng sau trận đấu, nhiều CĐV quá khích của Long An vẫn bao vây xe chở đội Thanh Hóa và buông lời phê phán khi cho rằng cầu thủ Thanh Hóa đã “đá láo” trong trận đấu.

Sự việc đúng sai chưa biết, nhưng cho thấy bóng đá Việt Nam đã đi chệch hướng quá xa khi mối quan hệ giữa bóng đá và CĐV đã không gắn kết mà còn đầy mâu thuẫn. CĐV mạt sát đội bóng đã sai, phản ứng của các HLV, cầu thủ còn sai hơn.

Nói đâu xa, cũng ở vòng 21 V-League, trên sân Vinh, sau khi trọng tài rút thẻ vàng với Lê Công Vinh vì lỗi cởi áo, HLV đội SLNA là Nguyễn Hữu Thắng đã xông thẳng vào sân để phản đối trọng tài. Người trong cuộc còn ứng xử với nhau như vậy, hành động ấy, chẳng khác nào kích động thêm khán giả.

ĐĂNG LINH

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước