Bóng đá nam và nữ Việt Nam sẵn sàng lên đường

Một ngày sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2024, nhóm 12 cầu thủ vốn có tên ở đội hình Olympic Việt Nam tham dự Asiad 19 đã có mặt điểm danh tại đại bản doanh của đội.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ còn 3 ngày để ghép đội hình, tập chiến thuật tại Việt Nam trước khi lên đường sang Trung Quốc. Những cầu thủ được tăng cường cho Olympic Việt Nam gồm thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Võ Minh Trọng, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và Bùi Vĩ Hào.

Với quân số 24 cầu thủ hiện tại, trước ngày lên đường, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ rút danh sách còn 22 cầu thủ theo như quy định của ban tổ chức giải. Tham dự môn bóng đá nam tại Asiad 19 có 23 đội tuyển, được chia 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở cùng bảng B với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. Lịch thi đấu khá thuận lợi cho các cầu thủ Việt Nam khi gặp đội yếu nhất bảng là Mông Cổ ở trận ra quân ngày 19-9. Sau đó lần lượt gặp Iran (21-9) và Saudi Arabia (24-9).

Theo điều lệ giải, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong 6 bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội (vòng 1/8). Môn bóng đá nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19 và kết thúc ngày 7-10.

Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã kết thúc đợt tập huấn tại Hải Phòng, về lại Hà Nội chuẩn bị những khâu cuối cùng trước khi sang Hàng Châu. Thời gian qua, đội đã thi đấu 6 trận tập huấn, đáng chú ý là trận thắng 2-1 trước đội Hồng Công (Trung Quốc), những trận còn lại thi đấu cùng các đội nam ở Hải Phòng. Tại Asiad 19, đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng D cùng các đội Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Ở vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam lần lượt gặp các đội Nepal (22-9), Bangladesh (25-9) và Nhật Bản (27-9).

Đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, nhưng cơ hội tranh ngôi đầu bảng của thầy trò HLV Mai Đức Chung khá cao khi Nhật Bản cử đội hình dự bị với hầu hết cầu thủ có năm sinh 2004. Đó là dịp để Nhật Bản cho cầu thủ trẻ của họ thêm cơ hội thực chiến ở đấu trường quốc tế nên các đối thủ cạnh tranh huy chương vàng với Nhật Bản như Australia, Hàn Quốc… khấp khởi mừng.

Tin cùng chuyên mục