Đi tiên phong trên nhiều mặt và là ngọn cờ đầu của bóng đá miền Trung trong hơn 15 năm qua. HA.GL dân giảm nhiệt trong thời gian gần đây và diều đó kéo theo thành tích sa sút, cứ trầy trật ở cuộc đua trụ hạng. Điều đó vừa ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ và kể cả lượng khán giả đến sân.
Mùa bóng 2020, bầu Đức đã không để cầu thủ nào xuất ngoại thi đấu mà giữ ở sân Pleiku cùng chiến đấu ở LS V-League 2020. Tuấn Anh, Minh Vương, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Toàn... vẫn là trụ cột của đội bóng phố Núi. Ngoài ra, bầu Đức còn tính khả năng kết thúc lượt đi LS V-League 2020 sẽ thu Công Phượng về HA.GL sau nửa mùa mà CLB TPHCM "mua" lại từ Sint Truidense (Bỉ).
Đức Chinh đã tạo sự tin tưởng với HLV khó tính như Huỳnh Đức? Ảnh: VIẾT ĐỊNH Trong khi đó hai đội Quảng - Đà đã sớm ổn định về lực lượng. Được bầu Hiển biệt phái vào Quảng Nam từ cuối mùa bóng 2019, HLV trẻ Hồng Việt dần tái cấu trúc lại đội bóng xứ Quảng và đến nay, nhà cầm quân trẻ này đã có được bộ khung như ý của mình. Đáng chú ý nhất là trường hợp chia tay Thiago sau khi nhập tịch không thành công cầu thủ này, dù lãnh đạo CLB đã chọn sẵn tên Việt cho anh là Nguyễn Trung Đại Lộc.
Trận tập huấn mới đây giữa hai đội Quảng - Đà trên sân Hòa Xuân. Ảnh: VIẾT ĐỊNH Những chuẩn bị trong thời gian qua hy vọng cả hai sẽ sớm lấy lại sức mạnh, điểm rơi phong độ tốt ngay ở vạch xuất phát.