“Bóng đá cộng đồng giúp tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh tại TPHCM”

Đó là chia sẻ của ông Trần Anh Tú – Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) về việc ngày càng có nhiều Trung tâm bóng đá cộng đồng (TT BĐCĐ) trên địa bàn trở thành thành viên của HFF.
VietGoal Sài Gòn đang hướng đến việc làm bóng đá chuyên nghiệp nhất có thể
VietGoal Sài Gòn đang hướng đến việc làm bóng đá chuyên nghiệp nhất có thể

Mới đây nhất trong ngày 22-6, Câu lạc bộ VietGoal Sài Gòn đã chính thức được công nhận là thành viên chính thức của HFF. Đây là sự ghi nhận lớn lao đối với VietGoal sau hơn 1 năm gia nhập bản đồ bóng đá TPHCM, bước đầu đã khẳng định được chất lượng đào tạo bóng đá cộng đồng ở nơi được xem là đầu tàu kinh tế của cả nước như TPHCM.

Hiện tại, sau 1 năm có mặt tại TPHCM, VietGoal Sài Gòn đã hình thành được 59 điểm huấn luyện với hơn 3000 học viên tập luyện thường xuyên vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Ngoài ra, VietGoal Sài Gòn còn có lứa U7, U8, U9, U11 và U12 tuyển chọn từ các tài năng nhí nổi bật ở các lớp, tập luyện thường xuyên với các HLV của VietGoal là các cựu cầu thủ và HLV chuyên nghiệp.

Theo như chia sẻ của ông Đoàn Minh Xương - Trưởng phòng bóng đá học đường HFF, tính đến thời điểm hiện tại, HFF đang có được tổng cộng 51 thành viên chính thức, trong đó có 22 thành viên từ các quận huyện và TP. Thủ Đức, hiện đang hoạt động tại TPHCM.

Đánh giá về sự đóng góp của các Trung tâm bóng đá cộng đồng tại TPHCM, ông Trần Anh Tú – Phó chủ tịch VFF, Chủ tịch HFF cho biết: “Bóng đá cộng đồng đang giúp tạo ra sân chơi thiết thực và bổ ích cho các em học sinh trên địa bàn TPHCM”.

Một buổi huấn luyện của VietGoal Sài Gòn tại quận Tân Phú
Một buổi huấn luyện của VietGoal Sài Gòn tại quận Tân Phú

Được biết, VietGoal Hà Nội đã ký hợp tác chiến lược với CLB Công An Hà Nội, không những tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ tiềm năng gia nhập hệ thống đào tạo trẻ cho CLB này mà còn tạo cơ hội cho hàng nghìn em nhỏ được đến sân Hàng Đẫy mỗi trận cổ vũ bóng đá. Tới đây, VietGoal Sài Gòn sẽ đồng hành với một đội bóng chuyên nghiệp tại TPHCM bằng nhiều chương trình và hành động thiết thực tương tự, giúp khán đài bóng đá tại thành phố mang tên Bác có thêm lượng lớn khán giả, đóng góp chung vào thành công chung của bóng đá TPHCM.

Như vậy có thể nói, với vai trò đầu tàu của mình, HFF đã tạo điều kiện rất tốt để cho các Trung tâm bóng đá cộng đồng như VietGoal Sài Gòn có thể hoạt động tốt, tạo ra thêm nhiều sân chơi và hoạt động bổ ích cho học sinh trên địa bàn TPHCM. Đặc biệt là những dịp hè như thế này, khi các em học sinh được nghỉ học, lựa chọn tập luyện bóng đá cũng là cách các bậc phụ huynh giúp con trẻ rời xa mạng xã hội và điện thoại thông minh.

Tin cùng chuyên mục