Bóng chuyền nữ Thanh Hóa sẽ thuê ngoại binh ngay đầu năm

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa sẽ tăng cường cầu thủ ngoại (ngoại binh) ngay đầu năm Giáp Thìn 2024 để tham dự giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024.

Ngoại binh Sana Anarkulova sẽ không tới Thanh Hóa khoác áo thi đấu giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Ảnh: LÊ LAN
Ngoại binh Sana Anarkulova sẽ không tới Thanh Hóa khoác áo thi đấu giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Ảnh: LÊ LAN

Đại diện đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa trao đổi cùng SGGP ngày 12-2 cho biết “đội bóng của chúng tôi có chủ trương thuê ngoại binh tăng cường chuyên môn để hướng tới thi đấu giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Năm ngoái, đội bóng đã thuê các cầu thủ của Azerbaijan và Nhật Bản qua đó trụ hạng thành công sau vòng 2 giải vô địch quốc gia 2023. Năm nay, dự kiến, ngoại binh sẽ là cầu thủ không phải 2 gương mặt cũ này và là một người có chuyên môn phù hợp nhất. Cầu thủ đang được liên hệ không phải cầu thủ ở châu Á. Khi chúng tôi làm việc được cụ thể về hợp đồng thì sẽ công bố chính thức. Cầu thủ sẽ có mặt sớm nhất trước khi giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 khởi tranh”. Ngày 13-2 (nhằm mùng 4 Tết), cầu thủ bóng chuyền nữ Thanh Hóa hội quân trở lại tập luyện chuyên môn.

Như vậy có thể hiểu, các tay đập Sana Anarkulova (Kazakhstan), Ayumi Nakamura (Nhật Bản) đã thi đấu cho đội nữ Thanh Hóa ở vòng 2 giải vô địch quốc gia 2023 không sang Việt Nam tới đây.

Năm nay, đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa nhiều tăng cường lực lượng quan trọng ngay trước khi tham dự các giải đấu. Sự quan tâm đặc biệt nhất là việc tay đập tấn công Đoàn Thị Xuân đã gia nhập đội bóng sau khi kết thúc hợp đồng với đội cũ là Quảng Ninh. Đại diện đội bóng chuyền nữ Quảng Ninh đã xác nhận Đoàn Thị Xuân kết thúc hợp đồng vào cuối năm 2023. Phía đội bóng nữ Thanh Hóa khẳng định “chúng tôi đã ký hợp đồng thành công với Đoàn Thị Xuân. Cầu thủ có hợp đồng 3 năm thi đấu cho bóng chuyền nữ Thanh Hóa và đây là sự bổ sung lực lượng tích cực cho toàn đội”. Năm 2023, Đoàn Thị Xuân là thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tham dự các giải quốc tế và đạt kết quả đáng kể. Ngoài Đoàn Thị Xuân, đội nữ Thanh Hóa cũng ký hợp đồng với cầu thủ chuyền hai Lê Thị Ngọc Trâm và phụ công Phạm Thị Như Quỳnh (năm 2023 cùng thi đấu cho đội Kinh Bắc Bắc Ninh).

HLV Trần Đăng Thành từng giữ vai trò HLV trưởng đội nữ Thanh Hóa ở vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 tuy nhiên lúc này ông Thành đã kết thúc hợp đồng với đội bóng. Đội nữ Thanh Hóa đang giao chức danh HLV trưởng đối với HLV Đỗ Văn Niên.

Giai đoạn 1 của nội dung nữ giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 sẽ diễn ra từ ngày 16-3 tới 23-3 ở Bình Phước.

Tin cùng chuyên mục