Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin “đầu tư” vào một chủ công Bulgaria, một phụ công Thái Lan

Việc “đầu tư” này chính là đội bóng đã thuê thành công hai ngoại binh để chuẩn bị cho vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023.
Watchareeya Nuanjam là mũi phụ công có chuyên môn tốt gia nhập đội bóng áo lính của bóng chuyền nữ Việt Nam tại vòng hai tới đây. Ảnh: THAIVOLLEYBALL
Watchareeya Nuanjam là mũi phụ công có chuyên môn tốt gia nhập đội bóng áo lính của bóng chuyền nữ Việt Nam tại vòng hai tới đây. Ảnh: THAIVOLLEYBALL

Hôm 18-10, đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đã công bố ngoại binh của mình để chuẩn bị cho vòng hai giải vô địch quốc gia 2023. Đội bóng đã thuê thành công chủ công người Bulgaria Slavina Koleva. Tay đập này từng khoác áo đội tuyển bóng chuyền nữ Bulgaria và thi đấu đạt nhiều danh hiệu cùng các đội bóng đã khoác áo.

Slavina Koleva sở hữu chiều cao 1m84 và có khả năng bật đà tấn công 3m02. Tuy nhiên, tay đập này hiện đã ở tuổi 37 nên vẫn là một dấu hỏi với người hâm mộ khi thi đấu tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia Việt Nam tới đây. Đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đang tập huấn tại Thái Lan và Slavina Koleva đã tới đây hội quân cùng các đồng đội sau đó khi kết thúc tập luyện cùng trở về Việt Nam rồi tới Đà Nẵng dự vòng hai giải vô địch quốc gia 2023.

Theo nguồn tin của SGGP, ngoài Slavina Koleva, đội bóng do HLV Phạm Minh Dũng huấn luyện còn thuê thêm một mũi phụ công của bóng chuyền Thái Lan là Watchareeya Nuanjam. Cầu thủ này sở hữu chiều cao 1m78 cũng như là thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan. Watchareeya Nuanjam đã tham dự SEA Games 32 và giành HCV cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan. Đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước chưa công bố chính thức ngoại binh trên.

Hai ngoại binh trên sẽ cùng tập luyện với đội Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước ở Thái Lan vào lúc này. Đây là lần đầu tiên, đội bóng chuyền nữ mặc áo lính này tăng cường hai ngoại binh để dự giải vô địch quốc gia. Năm ngoái, HLV Phạm Minh Dũng không thuê cầu thủ ngoại và đội dừng bước ở tứ kết giải vô địch quốc gia 2022. Vòng một giải vô địch quốc gia 2023, đội cũng không tăng cường ngoại binh nhưng vẫn lọt vào nhóm bốn đội có kết quả tốt nhất sau đó dự cúp Hùng Vương 2023 và xếp vị trí thứ ba.

Tin cùng chuyên mục