Bóng chuyền chưa chốt phương án tìm chủ tịch mới

Năm 2021, bóng chuyền Việt Nam sẽ có thay đổi quan trọng khi Đại hội nhiệm kỳ mới được tổ chức và gần như có sự thay đổi về các nhân sự quản lý của Liên đoàn. Phóng viên báo SGGP đã có trao đổi cùng Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Trí Trường, để hiểu rõ hơn công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ mới.

Ông Lê Trí Trường (phải, TTK Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam).
Ông Lê Trí Trường (phải, TTK Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam).

*Phóng viên: Đại hội Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ mới dự kiến tổ chức trong tháng 4 năm nay, ông có thể chia sẻ tổng quan trong công tác chuẩn bị?

-TTK Lê Trí Trường: Mỗi một chu kỳ chúng ta tổ chức Đại hội Liên đoàn chính là thời gian để các bộ phận chuyên môn đánh giá về công tác hoạt động qua một thời gian. Từ đó, chúng tôi rút ra kinh nghiệm về vấn đề còn tồn đọng và đề ra định hướng phát triển hoạt động chung cho nhiệm kỳ mới.

*Trong công tác nhân sự mới, Liên đoàn đã có nhân sự về Chủ tịch hay chưa, thưa ông?

-Hiện nay, theo Nghị quyết của Ban thường vụ Liên đoàn, chúng tôi sẽ tổ chức Đại hội vào tháng 4. Có một số đồng chí được đề xuất là ứng viên Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ mới. Về cơ bản, công tác nhân sự Chủ tịch sẽ ổn thỏa. Tuy nhiên, hiện tại mọi việc chưa chính thức và chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể để tìm nhân sự cho vị trí chủ tịch.

*Bóng chuyền Việt Nam có bao nhiêu ứng viên đề cử làm Chủ tịch nhiệm kỳ mới, thưa ông?

-Môn bóng chuyền có đặc thù riêng, không thể như các Liên đoàn mạnh giống bóng đá, các đồng chí trong Ban chấp hành dựa vào mối quan hệ để đề cử nhân sự phù hợp, có đam mê bóng chuyền và sức khỏe với thể thao.

Bóng chuyền chưa chốt phương án tìm chủ tịch mới ảnh 1 Bóng chuyền Việt Nam vẫn đang chờ thi đấu trở lại sau thời gian tạm dừng vì dịch Covid-19.

* Như vậy, Chủ tịch hiện tại là ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT Công ty Động Lực) xin rút khỏi chức vụ?

-Hiện tại, cá nhân anh Thành đã có nguyện vọng xin thôi công tác tại bóng chuyền. Anh Thành ngoài công việc ở công ty thể thao còn đảm nhiệm vị trí quản lý ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

*Do tình hình covid-19, vấn đề tài trợ cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào thưa ông?

-Trong giai đoạn hiện tại, do khó khăn kinh tế, chúng tôi gặp ảnh hưởng chung. Chúng tôi gặp ảnh hưởng ở công tác tài trợ huấn luyện đào tạo các đội tuyển, thuê chuyên gia. Dù vậy, công tác tổ chức thi đấu sẽ không bị ảnh hưởng khi kế hoạch đã có cụ thể trong từng năm. 

*Khó khăn về covid-19 như vậy, việcc tổ chức giải đấu năm 2021 bị ảnh hưởng ra sao thưa ông?

-Trước mắt, theo tình hình chung, vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021 sẽ dời lịch thi đấu sang tháng 4. Cùng đó, giải bóng chuyền Ninh Bình-Bình Điền 2021 tổ chức tại Ninh Bình cũng dời lịch sang tháng 4. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào tình hình dịch covid-19 và chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể khi dịch bệnh được kiểm soát.

Xin cám ơn ông.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ công Vi Thị Như Quỳnh từng thành danh từ giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia. Ảnh: MINH MINH

Chờ sự tỏa sáng của cầu thủ bóng chuyền trẻ

Tất cả các đội bóng chuyền trẻ trong nước đã có mặt tại Trà Vinh và sẵn sàng cho cuộc thi đấu vô địch trẻ quốc gia 2023. Và trên hết, người làm chuyên môn chờ đợi có thêm cầu thủ mới lộ diện, tạo được những dấu ấn chuyên môn.

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.