Bóng chuyền Binh chủng Thông tin thuê phụ công Thái Lan dự Cúp VTV9-Bình Điền 2024

Đội bóng chuyền nữ áo lính đặt quyết tâm thi đấu giành kết quả cao tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 nên đã tăng cường thêm 1 ngoại binh Thái Lan.

Phụ công Watchareeya Nuanjam được cho biết sẽ tới Việt Nam thi đấu Cúp VTV9-Bình Điền 2024. Ảnh: THAIVOLLEYBALL
Phụ công Watchareeya Nuanjam được cho biết sẽ tới Việt Nam thi đấu Cúp VTV9-Bình Điền 2024. Ảnh: THAIVOLLEYBALL

> Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024: Năm đội bóng của Việt Nam đều đặt mục tiêu cao nhất

Đại diện đội bóng Binh chủng Thông tin cho SGGP biết đã đạt được thỏa thuận trong ngày 29-4 để thuê tăng cường 1 cầu thủ ngoại Thái Lan. Đây là cầu thủ thi đấu vị trí phụ công Watchareeya Nuanjam và đội bóng thuê tay đập trên từ đội Supreme TIP Chonburi-E.Tech của Thái Lan tới Việt Nam thi đấu. Đây là cầu thủ được hy vọng sẽ kết hợp tốt với đồng đội ở Việt Nam và trước mắt ban huấn luyện sẽ xem sự thể hiện của tay đập này tại Cúp VTV9-Bình Điền 2024. Mục tiêu của đội bóng dự giải ở Đắk Lắk là thi đấu cọ xát, từng cầu thủ nỗ lực cao nhất chuyên môn.

Watchareeya Nuanjam là phụ công sinh năm 1996, là tuyển thủ của bóng chuyền nữ Thái Lan. Năm ngoái, phụ công này từng tới rất gần với đội nữ áo lính của bóng chuyền Việt Nam để dự giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 tuy nhiên cô đã không có mặt ở Việt Nam. Giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 vừa qua và Cúp Hùng Vương 2024, đội bóng này đã thuê tăng cường 2 tay đập của Thái Lan là phụ công kỳ cựu Pleumjit Thinkaow, chủ công Siriwan Deekaew. Tuy vậy, cả 2 tay đập trên không kịp trở lại Việt Nam để dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024.

Theo ban huấn luyện đội bóng nữ áo lính cho biết, ngày 30-4, phụ công Watchareeya Nuanjam sang Việt Nam để làm quen cùng các đồng đội trước khi tập luyện chuyên môn rồi đi Đắk Lắk thi đấu. Đội bóng này sẽ có mặt tại Đắk Lắk vào ngày 5-5 chuẩn bị trước giải.

Như vậy, tới thời điểm này tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024, sơ bộ một số câu lạc bộ đại diện của Việt Nam có tăng cường cầu thủ ngoại tranh tài gồm VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang và Binh chủng Thông tin.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 diễn ra từ ngày 11 tới 19-4 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk. Giải đấu quy tụ 8 đội bóng tham dự gồm VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang, Ninh Bình, Binh chủng Thông tin, U20 Việt Nam, U20 Thái Lan, Tứ Xuyên (Trung Quốc), PFU Blue Cats. Giải đấu có lắp hệ thống Video Eyes Challenge (mắt thần) để hỗ trợ công tác điều hành khi thi đấu của trọng tài trên sân.

Tin cùng chuyên mục