CÚP BÓNG CHUYỀN NỮ QUỐC TẾ VTV9-BÌNH ĐIỀN 2024:

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024: Năm đội bóng của Việt Nam đều đặt mục tiêu cao nhất

Các đội bóng của Việt Nam có tên ở giải lần này đều chung quyết tâm sẽ thi đấu cống hiến hết mình để có thành tích cao nhất chứ không xem đây là cuộc dạo chơi.

Đội VTV Bình Điền Long An đặt mục tiêu lọt vào trận chung kết của giải năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội VTV Bình Điền Long An đặt mục tiêu lọt vào trận chung kết của giải năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 14-2024: Chủ công Trần Thị Thanh Thuý sẽ khoác áo đội chủ giải

Bóng chuyền nữ Việt Nam có 5 đại diện tham dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 ở Đắk Lắk tới đây gồm VTV Bình Điền Long An (chủ giải), Ninh Bình (đương kim vô địch quốc gia), Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, Hóa chất Đức Giang Lào Cai và đội nữ trẻ U20 Việt Nam.

Cả 4 câu lạc bộ kể trên (trừ đội tuyển nữ trẻ U20 Việt Nam) đang là những đội bóng có lực lượng cầu thủ tốt nhất Việt Nam. Ngay khi vừa kết thúc Cúp Hùng Vương 2024 tại Phú Thọ, tất cả các đội đã trở về địa phương để chuẩn bị chuyên môn hướng tới sẽ tranh tài ở Đắk Lắk trong tháng 5. Về lý thuyết, 8 đội bóng góp mặt đều là những đội có ưu thế của riêng mình và từng đội sẽ có sự chuẩn bị để hướng tới giành ngôi cao nhất giải đấu năm nay. HLV Thái Thanh Tùng của đội nữ Ninh Bình đã trao đổi “ngay sau Cúp Hùng Vương, đội bóng của chúng tôi chỉ nghỉ ngơi ngắn ngày sau đó sẽ trở lại tập luyện. Trừ các cầu thủ được tập trung đội tuyển quốc gia, phần lớn cầu thủ của đội vẫn tập luyện tại Ninh Bình. Đội thi đấu ở Đắk Lắk tới đây đặt quyết tâm cao nhất. Ở giải này, chúng tôi sẽ không có ngoại binh Warisara Seetaloed do cầu thủ này thuộc đội hình nữ trẻ U20 Thái Lan”. Trong khi đó, HLV Phạm Văn Long của nữ Hóa chất Đức Giang Lào Cai đưa quan điểm “chúng tôi vừa có được vị trí thứ 3 ở Cúp Hùng Vương 2024. Cầu thủ đang giữ được tinh thần tốt về chuyên môn. Sau giải ở Phú Thọ, ban huấn luyện tiếp tục có sự chuẩn bị chuyên môn để rút kinh nghiệm từ thi đấu và hướng đến giải ở Đắk Lắk. Đội sẽ cử đội hình mạnh nhất tới Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024”.

Ngay sau khi vô địch Cúp Hùng Vương 2024, HLV Thái Quang Lai (VTV Bình Điền Long An) cho biết “đội bóng sẽ tiếp tục chuẩn bị lực lượng tốt nhất để thi đấu Cúp VTV9-Bình Điền 2024. Đây là giải quan trọng và chúng tôi đặt mục tiêu lọt vào trận đấu cuối của giải. Giải này, em Thanh Thúy tham dự cùng các đồng đội nên đội sẽ có những sự chuẩn bị để đảm bảo chuyên môn”. Đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước cũng xác nhận sẽ cử đội hình tốt nhất tới Đắk Lắk thi đấu và không loại trừ có thể có cả ngoại binh.

IMG_7712.jpg
Các đội vừa kết thúc Cúp Hùng Vương 2024 đã lên kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho Cúp VTV9-Bình Điền 2024. Ảnh: MINH MINH

Lúc này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội nữ trẻ U20 Việt Nam bắt đầu tập trung tập luyện. Phần lớn cầu thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung lần này đều là những trụ cột của 4 câu lạc bộ kể trên. Ngoài ra, đội nữ trẻ U20 Việt Nam cũng đã rèn chuyên môn. Theo ban huấn luyện của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền là cơ hội tốt để cầu thủ trẻ U20 Việt Nam được thể hiện bản thân.

Người làm chuyên môn và nhà quản lý đã chứng kiến các khán đài Cúp Hùng Vương 2024 kín chỗ ngồi, thậm chí nhiều người chấp nhận vào nhà thi đấu chỉ để đứng mới có cơ hội xem cầu thủ thi đấu. Tới đây tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk, nhà tổ chức Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 cũng chờ đợi một không khí rộn ràng như vậy. Giải đấu này sẽ tranh tài từ ngày 11 tới 19-5. Ngoài 5 đội của Việt Nam, các đội khách mời gồm PFU Blue Cats (Nhật Bản), Tứ Xuyên (Trung Quốc), U20 Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục