Bốc thăm chia bảng VCK Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

Sau khi xác định 12 đội vượt qua vòng loại, chiều 9-3, Ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam (Báo Thanh Niên) đã tiến hành họp bốc thăm xếp lịch thi đấu cho Vòng chung kết.
Đội giành Cúp vô địch sẽ nhận tiền thưởng lên đến 300 triệu đồng
Đội giành Cúp vô địch sẽ nhận tiền thưởng lên đến 300 triệu đồng

Phát biểu tại lễ bốc thăm, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Với sự nỗ lực hết mình của Ban tổ chức, các trận đấu vòng loại đều diễn ra suôn sẻ, một số tình huống phát sinh đã được xử lý kịp thời. Đông đảo các bạn sinh viên và người hâm mộ tại các khu vực đã đến sân theo dõi các cuộc tranh tài, để chứng kiến không khí sôi động trên khán đài, niềm hứng khởi trên sân cỏ, nụ cười chiến thắng cũng như những giọt nước mắt của nỗ lực bất thành và trên tất cả, là sự thể hiện tuyệt vời tinh thần của giải đấu: Chơi đẹp -Thắng đẹp - Cổ vũ đẹp. Ban tổ chức xin chúc mừng 12 đội bóng đã có mặt ở vòng chung kết".

Vòng chung kết diễn ra từ ngày 11 đến 26-3 tại sân vận động Đại học Tôn Đức Thắng. Tại buổi lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng chung kết, Ban tổ chức cũng công bố Cúp vô địch và giới thiệu màu áo của 12 đội. Ban tổ chức còn cho biết giải thưởng dành cho đội vô địch lên tới 300 triệu đồng, á quân nhận 150 triệu đồng, còn hạng 3 có 80 triệu đồng. Đội đoạt giải phong cách được phần thưởng 40 triệu đồng.

Ở những giải thưởng cá nhân, cầu thủ xuất sắc nhất nhận 15 triệu đồng, vua phá lưới có 10 triệu đồng, thủ môn xuất sắc cũng 10 triệu đồng, tương đương trọng tài hoàn thành nhiệm vụ. Giải cầu thủ xuất sắc từng trận tăng từ 1 triệu đồng ở vòng đấu bảng lên 2 triệu đồng ở bán kết và tới 3 triệu đồng tại chung kết.

Điều đáng chú ý là để gia tăng sự cổ vũ của cổ động viên các đội tham dự giải, Ban tổ chức cũng có giải thưởng lên đến 100 triệu đồng cho Hội cổ động viên của trường nào cổ vũ hay, đẹp và fair-play nhất. Đây được xem là mức thưởng lớn nhất dành cho khán giả ở một giải đấu từ trước đến nay.

Tin cùng chuyên mục