Biwase Bình Dương chưa mạo hiểm đánh lại Áo vàng giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương

Sau khi mất chiếc Áo vàng về tay Somrat (Thái Lan), các tay đua đội chủ giải Biwase Bình Dương dường như chưa dám mạo hiểm đánh lại danh hiệu này trong chặng 8 từ Phan Thiết đi Lagi dài 111 km diễn ra vào hôm nay. Tay đua Somrat đang mặc chiếc Áo vàng sau 8 chặng.
Tay đua Somrat đang mặc chiếc Áo vàng sau 8 chặng.

Khi các danh hiệu tưởng chừng như ngã ngũ thì sai lầm bất ngờ của Biwase Bình Dương trong chặng hôm qua khiến cục diện tranh chấp chiếc Áo vàng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hiện tại trong bảng tổng sắp, Biwase Bình Dương đang có 4 tay đua trong tốp 10 chỉ thua chiếc áo vàng Somrat từ 8 giây cho đến gần 4 phút nên khả năng tấn công Áo vàng sáng cửa nhất.

Ở phía đối thủ cạnh tranh bên cạnh, Tập đoàn Lộc Trời chỉ có Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thi Thu Mai. Nhưng với cục diện hiện tại, khả năng dành cho các cô gái An Giang là rất thấp. Nếu đánh thì chỉ có Biwase mới đánh Áo vàng của Thái Lan, còn Tập đoàn Lộc Trời mục đích chính nhắm vào vị trí nhất đồng đội của Biwase, sau đó mới đến Áo vàng.

Ngay sau khi xuất phát, Biwase Bình Dương đẩy tay đua Tuyết Nương đi trong tốp đầu gồm 7 VĐV cho ý đồ của mình. Với khoảng cách 4 phút 3 giây so với Áo vàng, cơ hội cho Tuyết Nương thành công là rất khó. Nhưng điều này có thể sẽ phá sức dàn máy kéo Thái Lan nhằm cho các mũi tấn công khác như Bùi Thị Quỳnh và ngoại binh người Nhật Makise, Karami xuất chiêu ở giai đoạn cuối. Mũi tấn công còn lại Đinh Thị Như Quỳnh cũng như Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) rất khó tấn công, vì Thái Lan canh chừng rất kỹ.

Biwase Bình Dương chưa mạo hiểm đánh lại Áo vàng giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương ảnh 1 Tay đua Nguyễn Thị Thật đang có ưu thế lớn cho chiếc Áo xanh chung cuộc. 

Tưởng chừng ở mấy chục km cuối Biwase Bình Dương sẽ đánh Áo vàng mãnh liệt, nhưng điều đó không xảy ra. Có thể, họ nghĩ chặng này chưa phải là thời điểm thích hợp, hoặc Bình Dương đang dè dặt Tập đoàn Lộc Trời đang lúc nào cũng tấn công mình.

Bởi muốn đánh áo vàng thành công, Biwase Bình Dương phải chấp nhận buông vị trí nhất đồng đội cho Tập đoàn Lộc Trời thì mới có cơ hội. Vì muốn quân bài chiến thuật của Biwase Bình Dương thoát được sự bám đuổi của Thái Lan, thì Tập đoàn Lộc Trời phải hơn quân ở tốp đầu để họ nỗ lực làm việc.

Còn không, chắc chắn đội đua miền Tây này không để cho Biwase Bình Dương Thực hiện ý định của mình. Chính vì thế, Biwase Bình Dương vẫn còn phân vân chưa quyết định rõ ràng. Vì nếu đánh Áo vàng thành công thì không sao. Lỡ không may thất bại, họ mất luôn vị trí nhất đồng đội vào tay đối thủ “không đội trời chung” thì càng bẽ mặt hơn nữa.

Trong thế trận xiềng xích như thế, Thái Lan đương nhiên là người hưởng lợi. Bây giờ lá cờ đánh Áo vàng đang nằm trong tay các cô gái Biwase Bình Dương. Quan trọng là họ có dám mạo hiểm hay chấp nhận an toàn hài lòng với những thành quả đang có được.

Biwase Bình Dương chưa mạo hiểm đánh lại Áo vàng giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương ảnh 2 Tay đua Chang Ting Ting về nhất chặng. 

Trong chặng đua hôm nay, hai tay đua đang tranh chấp chiếc Áo trắng Chang Ting Ting (Đài Loan) và Nguyễn Thị Kim Cương (Trẻ Việt Nam) luôn bám sát lẫn nhau. Mặc dù tay đua Chang Ting Ting rút thắng Kim Cương về nhất chặng, nhưng thứ hạng vẫn không có gì thay đổi.

Cô gái trẻ Kim Cương vẫn mặc chiếc Áo trắng sau 8 chặng. Tay đua Somrat vẫn bảo toàn được chiếc Áo vàng và Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục mặc Áo xanh. Đội Biwase Bình Dương vẫn đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và Thái Lan. Đồng thời, Biwase Bình Dương vẫn giữ chiếc Áo đỏ của Đinh Thị Như Quỳnh.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 9 từ Lagi về Vũng Tàu với nhiều đoạn cung đường biển gió ngược. Đây vẫn được xem là cơ hội cho Biwase Bình Dương tìm ra những đấu pháp đánh chiếm Áo vàng. Còn Tập đoàn Lộc Trời, chắc chắn họ sẽ tiếp tục tấn công mãnh liệt như những chặng vừa qua dù biết rằng cơ hội lật đổ Áo vàng lẫn đồng đội là rất thấp.

Bóng đá quốc tế

Có sự không hài lòng, nhưng Real Madrid vẫn tin tưởng Ancelotti

Real Madrid đã chơi một trong những trận derby Madrid kém cỏi nhất và để thua 1-3 tại Atletico Madrid. Theo nhà báo uy tín Jose Felix Diaz, dù các quan chức Los Blancos không hài lòng về quyết định nhân sự của HLV Carlo Ancelotti, nhưng họ vẫn hoàn toàn tin tưởng vào nhà cầm quân người Italy.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…