Bình Định tiếp tục gặp khó khăn về ngoại binh

Sau khi chia tay hai ngoại binh Alan (đến CAHN) và Marlon (đến Đà Nẵng), đương kim á quân Bình Định đã nhanh chóng ký hợp đồng gia hạn với tiền vệ Artur trước những nguồn tin cầu thủ này cũng nằm trong "tầm ngắm" của nhiều CLB khác. 

Tiền vệ Leonardo Artur
Tiền vệ Leonardo Artur

Nếu như mùa bóng trước, Bình Định để vuột bộ đôi Rafaelson – Hendrio đến với Nam Định mà cả hai đã góp phần lớn giúp Nam Định vô địch mùa này thì mùa tới sẽ nhìn Alan đến với CLB CAHN, Marlon sang chính thức sang đội bóng sông Hàn. Vì thế mà lãnh đạo CLB đã nhanh chóng giữ chân Artur ở lại với sân Quy Nhơn mùa bóng tới bằng việc gia hạn hợp đồng kèo dài 3 năm.

Được biết, dù đã ký hợp đồng nhưng cầu thủ này vẫn đang được một số đội quan tâm trong giai đoạn chuyển động trước mùa bóng mới. Nhưng vấn đề với "bộ tham mưu" đội bóng này không chỉ mỗi Artur mà còn nhiều vị trí khác cần cân đối lực lượng để chí ít cũng bảo vệ top 3 ở mùa bóng kế tiếp.

Như vậy, kể từ khi thăng hạng V-League, đội bóng đất Võ đang chuẩn bị vào mùa giải gặp khó khăn lớn nhất về lực lượng, khác hẳn với hình ảnh từng thu hút dàn sao từ khắp nơi tề tựu về. Việc biến động lớn về lực lượng có thể cũng đã nằm trong dự tính của Bình Định khi có nhiều cầu thủ mà họ chia tay vừa qua thực tế không ảnh hưởng đến đội hình chính. Nhưng với các ngoại binh thì việc cứ thay mới qua từng mùa sẽ gây khó khăn cho HLV Bùi Đoàn Quang Huy khi xây dựng đội hình cho mùa bóng 2024-2025. Nhất là quãng nghỉ giữa hai mùa bóng trong lúc này chỉ là 3 tháng.

448871672_953758020093326_2260085576071387527_n.jpg
Minh Tuấn là một trong những trụ cột còn lại ở Bình Định

Như SGGPO thông tin trước đó, bên cạnh các ngoại binh, Bình Định cũng thanh lý hợp đồng với Đình Trọng, Hồng Quân, Xuân Tú… trong tổng số gần 10 cầu thủ. May là đội hình vẫn còn Đặng Văn Lâm, Cao Văn Triền, Đỗ Văn Thuận, Vũ Minh Tuấn. Sắp tới HLV Bùi Đoàn Quang Huy cùng các cộng sự sẽ tiếp tục sàng lọc thêm lực lượng từ lứa trẻ của Bình Định để bổ sung. Nhưng ắt hẳn là mục tiêu bảo vệ thành tích như đã làm ở mùa bóng vừa qua sẽ đầy thử thách cho ông Quang Huy.

Đội bóng đất võ trở về với tên gọi cũ

Theo thông báo mới đây từ lãnh đạo CLB Bình Định, tên gọi đầy đủ của đội từ mùa giải 2024-2025 sẽ có tên gọi CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định. Thay cho tên gọi cũ là MerryLand Quy Nhơn Bình Định.

Đây vốn là tên gọi của đội ở đầu mùa bóng 2023-2024 trước khi gắn kết tên gọi của nhà tài trợ. Lãnh đạo của CLB cho biết, tên gọi CLB Quy Nhơn Bình Định sẽ góp phần tăng cường quảng bá Quy Nhơn - tên gọi đã có từ hơn 400 năm nay của vùng đất xinh đẹp và giàu truyền thống văn hóa này.

Tin cùng chuyên mục