Bích Thùy và Hải Yến lập công, đội tuyển nữ Việt Nam thắng trận đầu tiên tại Đức

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Đức vào chiều 10-6, gặp CLB Eintracht Frankfurt. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung giành chiến thắng 2-1 trước các nữ cầu thủ CLB Eintracht Frankfurt.
Bích Thùy và Hải Yến lập công, đội tuyển nữ Việt Nam thắng trận đầu tiên tại Đức

Xác định các trận tập huấn tại Đức là rất quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung đã tung vào sân những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như đội trưởng Huỳnh Như, Tuyết Dung, Hải Yến, Bích Thuỳ, thủ môn Kim Thanh…

Phút thứ 9, từ pha phối hợp chuyển bóng của Huỳnh Như và Tuyết Dung, Bích Thùy nhận và đệm bóng chính xác mở tỉ số cho đội tuyển nữ Việt Nam. Những phút sau đó, các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục chơi chắc chắn và tạo thêm nhiều cơ hội. Nhưng những cú sút cũng như đánh đầu của Hải Yến, Bích Thuỳ hay Trần Thị Thu Thảo đều không đánh bại được thủ môn bên phía đội bạn và hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0.

Đội tuyển nữ Việt Nam còn 1 trận đấu với CLB nữ Short Mainz trước khi di chuyển sang Ba Lan
Đội tuyển nữ Việt Nam còn 1 trận đấu với CLB nữ Short Mainz trước khi di chuyển sang Ba Lan

Sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung tiếp tục yêu cầu các học trò chơi bình tĩnh, duy trì thế trận như hiệp đầu tiên. Phút thứ 52, sau pha chọc khe của đồng đội, Hải Yến bình tĩnh băng xuống, đưa bóng qua đầu thủ môn để nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam. Trong hiệp đấu này, HLV Mai Đức Chung cũng đưa ra một số sự thay đổi người để kiểm tra các vị trí và giữ sức cho các cầu thủ. Thuỳ Trang vào thay Huỳnh Như, Dương Thị Vân thay Thái Thị Thảo, Thanh Nhã thay Tuyết Dung, và Ngân Thị Vạn Sự thay Bích Thùy.

Đáng tiếc, ở phút thứ 66, từ một pha đá phạt góc, các cầu thủ CLB Eintracht Frankfurt áp sát góc xa, ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 1 trận giao hữu với CLB Short Mainz vào ngày 15-6 tại SVĐ Am Sommerdamm trước khi di chuyển sang tập huấn tại Ba Lan.

Tin cùng chuyên mục