Bia, bóng đá và cặp kính đen

Có người bỗng cắc cớ hỏi: Người ta đến sân Thống Nhất như trẩy hội hôm chủ nhật rồi là để uống bia hay xem “trận chung kết”? Giá như bầu Thụy của Sài Gòn Xuân Thành đừng đem bia cho người ta uống, đừng miễn phí vé vào cổng thì đã có lời giải đáp cho những câu hỏi: Sài Gòn Xuân Thành được hâm mộ thế nào? Người Sài Gòn còn mê bóng đá Việt hay không?

Đằng này, cái chuyện quan trọng nhất của bóng đá chuyên nghiệp ấy lại bị đánh đồng bằng ly bia và những chỗ ngồi miễn phí. Không ai có thể biết tỷ lệ phần trăm của các yếu tố đó như thế nào. Cũng như việc chẳng ai biết bầu Thụy nghĩ gì khi chứng kiến kết quả cách làm của mình khi mà lúc nào cũng thấy ông đeo kính đen xem bóng đá.

Cơ hội để bầu Thụy trở thành ngôi sao sáng đã không thành. Cơ hội để bóng đá TPHCM có chức vô địch lịch sử cũng không thành. Và cơ hội để nhìn thấy tương lai của bóng đá TPHCM cũng đã tan theo những giọt bia trôi tuột vào cái bao tử. 

HAI SÀI GÒN

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022: Kết nối những giá trị

Giải AFF Cup 2022 là sự kiện cuối cùng của bóng đá Việt Nam trong năm 2022 và dù không có một kết thúc trọn vẹn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng nếu nhìn ở góc độ tích cực, AFF Cup 2022 lại giúp cho giới mộ điệu cũng như các chuyên gia bóng đá có một cái nhìn rõ ràng, chân thực hơn về những gì mà bóng đá Việt Nam đang có để hướng đến một tương lai mới.