Bị tập luyện trong bóng tối, HLV của Philippines đính chính việc “giúp đội tuyển Việt Nam”

Buổi tập vào tối 8-6 của Philippines tại Indonesia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 bất ngờ bị gián đoạn vì sự cố mất điện.

HLV Tom Saintfiet phải đính chính khi bị truyền thông Indonesia suy diễn "muốn giúp đội tuyển Việt Nam".
HLV Tom Saintfiet phải đính chính khi bị truyền thông Indonesia suy diễn "muốn giúp đội tuyển Việt Nam".

Đây là buổi tập thứ hai của thầy trò Tom Saintfiet, kể khi Philippines sang Indonesia nhằm hướng đến cuộc đối đầu với đội chủ nhà thuộc lượt trận cuối cùng tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 - khu vực châu Á. Hiệp hội Bóng đá Indonesia bố trí toàn đội rèn quân ở Soemantri Brodjonegoro, phía Nam của thủ đô Jakarta.

Song khoảng 18g13 phút, hệ thống chiếu sáng trên sân tập bất ngờ bị tắt, khiến buổi tập của Philippines phải tạm dừng trong hơn 5 phút. Tờ Bola Sports (Indonesia) đưa tin: “Tuyên bố muốn giúp đội tuyển Việt Nam đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026, các cầu thủ Philippines bất ngờ phải tập luyện trong bóng tối”.

“Tuyên bố muốn giúp đội tuyển Việt Nam” là cách ám chỉ của truyền thông Indonesia với phát biểu của HLV Tom Saintfiet tại buổi họp báo sau trận Việt Nam - Philippines vào hôm 6-6.

1.jpg
Buổi tập của Philippines vào tối 8-8 bị gián đoạn hơn 5 phút vì sự cố mất điện.

Nhà cầm quân người Bỉ chia sẻ, Philippines sẽ chiến thắng Indonesia và đội tuyển Việt Nam có kết quả tương tự Iraq thì thầy trò Kim Sang-sik đủ điều kiện đi tiếp. HLV Tom Saintfiet cam kết cùng các học trò thi đấu tốt nhất có thể, bởi Indonesia là đội bóng mạnh và cũng muốn thắng, nên hứa hẹn về trận đấu đầy khó khăn.

Tuy nhiên, phát biểu của HLV Tom Saintfiet đã bị truyền thông Indonesia suy diễn với mọi hình thức khác nhau. Sau khi đội đầu bảng Iraq đã sớm giành vé vào vòng loại thứ 3, còn Philippines đã chính thức bị loại thì tấm vé đi tiếp còn lại là cuộc cạnh tranh giữa hai đội tuyển Indonesia (7 điểm) và Việt Nam (6 điểm).

Đến buổi tập vào hôm 8-6, giới phóng viên tại xứ Vạn đảo đã đặt ra câu hỏi: “Vì sao HLV Tom Saintfiet muốn giúp đội tuyển Việt Nam?”

Nên nhà cầm quân này đính chính rằng, ông đã xem một số bài viết lẫn bình luận trên các phương tiện truyền thông ở Indonesia và tỏ ra không hài lòng về những bình luận của mình từng phát biểu tại sân Mỹ Đình.

“Tôi đã trả lời với truyền thông Việt Nam bằng một câu hỏi liệu đội tuyển của họ có cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026 hay không? Tôi chỉ nói rằng, chúng tôi sẽ cố gắng hết để có thể thắng Indonesia. Tôi không ủng hộ tuyển Việt Nam hay một phần của họ. Tôi chỉ quan tâm đến đội bóng của tôi và chỉ muốn cố gắng hết sức để mang về chiến thắng cho người hâm mộ nhà”, HLV Tom Saintfiet nhấn mạnh.

Trận đấu giữa hai đội tuyển Indonesia và Philippines diễn ra lúc 19g30 ngày 11-6.

Tin cùng chuyên mục