Bệnh tư tưởng

Chưa bao giờ Đồng Tâm Long An rơi vào hoàn cảnh tồi tệ như hiện nay. Lần kém cỏi nhất là vào mùa 2009 khi đến vòng 9, họ còn tạm xếp áp chót.

Những khó khăn của họ đã được nói từ trước khi giải bắt đầu, thế nhưng, ít ai ngờ đội bóng lừng lẫy một thời lại có một vị trí kém đến thế.

Nhiều người cho rằng, bầu Thắng quá tiết kiệm, không chịu mua sắm lực lượng nên đội bây giờ chẳng bằng ai. Nói thế thì quá lời bởi con người của Gạch hiện tại, vẫn hơn nhiều đội. Hoàn cảnh của họ cũng chưa thể nói là quá khủng khiếp vì chính đội đánh bại họ hôm qua là Hà Nội ACB từng thua 5 trận liên tiếp đầu giải kia mà.

Thứ làm cho Gạch không còn là chính mình là tinh thần. Khát khao chiến đấu của cầu thủ đi đâu hết. Phẩm chất số 1 của đội đã không còn. Từ trước đến nay, gian khó có thể làm Gạch chùn chân, hụt bước chứ chưa bao giờ làm họ quỵ ngã.

Đội bóng mạnh nhất nhờ tinh thần mà lại mắc bệnh tư tưởng thì chẳng còn gì để nói. Thông tin cho biết, phần lớn đội Đồng Tâm LA hiện nay sợ thua trước khi ra sân. Tâm lý không bằng chị, bằng em xuất hiện từ đầu giải và dù đã 3 lần thay HLV trưởng, Đồng Tâm LA vẫn không thay đổi được gì.

Tân HLV Simon McMenemy còn quá trẻ, kinh nghiệm truyền “lửa” không có, thời gian quá ngắn không đủ để ông hòa nhập với toàn đội. Đội bóng đá yếu về lực lượng mà còn không có tinh thần thi đấu thì đúng là Gạch đang lâm nguy. 

THÚY OANH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ Lâm Ti Phông (giữa) cùng Thanh Hóa kéo dài mạch 10 trận bất bại sau trận hòa 1-1 trước Bình Dương ở vòng 10. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

V-League 2023: Cuộc đua vô địch vơi dần ứng viên

Với kết quả hòa 1-1 trên sân Bình Dương vào ngày 1-6, Thanh Hóa thẳng tiến ở ngôi đầu bảng cùng khoảng cách 4 điểm khá an toàn so với đội theo sau là Công an Hà Nội FC. Kết quả khá bất ngờ bởi đã qua 10 vòng đấu, đội bóng xứ Thanh đang là đội duy nhất bất bại khi có 6 trận thắng, 4 hòa.

Bảng xếp hạng trong nước