Trước trận đấu sớm vòng 11 V-league 2010 (15g30 ngày 7-5)

B.Bình Dương - SHB Đà Nẵng: Kỳ đà cản mũi

B.Bình Dương - SHB Đà Nẵng: Kỳ đà cản mũi

Cục diện V-League đặt cuộc chạy đua đến ngôi vô địch và thế đua tam mã: SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T và B.Bình Dương. Bởi thế, người ta ví von rằng, cuộc đụng độ tại Gò Đậu chiều nay giống như “trận đấu cả mùa”, vì nếu B.Bình Dương bại trận thì xem như V-League không tìm ra đối thủ cân xứng để cạnh tranh ngôi vô địch với 2 đội bóng thuộc sở hữu của bầu Hiển. Bầu không khí của cuộc đụng độ duyên nợ vốn đã nóng bỏng, nay như được đổ thêm dầu vào lửa.

Thật ra thì cuộc chạm trán tại Gò Đầu chỉ khơi mào cho những cuộc đua quyết liệt vốn vô tình được sắp đặt giữa B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng. Vài ngày sau trận lượt đi tại V-League, họ tái ngộ tại Chi Lăng để phân định người đi tiếp ở AFC Cup 2010. Danh vọng và những cơn mưa tiền thưởng bạc tỷ là thứ mà không ai muốn buông tay dâng cho đối thủ.

Anh Đức (11) cùng đồng đội B.Bình Dương sẽ ngăn chặn bước tiến của SHB.Đà Nẵng? Ảnh: Nguyễn Nhân
Anh Đức (11) cùng đồng đội B.Bình Dương sẽ ngăn chặn bước tiến của SHB.Đà Nẵng? Ảnh: Nguyễn Nhân

Trong cuộc hội ngộ thượng đỉnh này, cho dù SHB Đà Nẵng vừa giật ngôi đầu bảng, vừa tạo ấn tượng bằng cách lội ngược dòng ngoạn mục trước Hòa Phát HN ở vòng đấu trước. Nhưng ĐKVĐ V-League có vẻ đang gặp bất lợi so với đối thủ, bởi Phan Thanh Hưng và Hải Lâm bị treo giò, trong khi Nguyễn Rogerio, Quốc Anh dính chấn thương chưa biết ngày trở lại.

Ngược lại, B.Bình Dương có đủ dàn sao hảo hạng vốn đã lấy lại khí sắc dưới tay chèo lái của Đặng Trần Chỉnh: thắng 4 trận liên tiếp tại AFC Cup lẫn V-League. Thêm vào đó, sân Gò Đậu mùa trước còn nguyên cái dớp đen cho đội khách, vì lần duy nhất trong mùa V-League 2009, SHB Đà Nẵng bại trận với cách biệt 3 bàn.

B.Bình Dương là kỳ đà cản mũi ngăn bước tiến vũ bão của SHB Đà Nẵng? Có một điểm oái oăm cho đội chủ sân Gò Đậu: mùa này, trong hàng loạt “trận cầu lớn” mà B.Bình Dương tham dự, họ thường xuyên thua. Thậm chí là B.Bình Dương đã thua cả những “đại gia” vốn đã xuống sắc thậm tệ như Đồng Tâm Long An và Hoàng Anh Gia Lai. Đấy là vấn đề tâm lý đè lên đội chủ nhà, vì phải nói thẳng, đội khách cho dù có sứt mẻ lực lượng chăng nữa thì họ vẫn đường đường là ĐKVĐ V-League. Cho nên, không cần phải có chỉ lệnh của bầu Hiển thì SHB Đà Nẵng vẫn phải lăn xả bằng tinh thần không khoan nhượng trong trận cầu này, thay vì tư tưởng đá để hất B.Bình Dương ra khỏi đường đua với họ và Hà Nội T&T.

Thầy trò Lê Huỳnh Đức phải đá vì danh dự, hay đúng hơn là đá vì hầu bao, danh hiệu của chính họ!

Dự đoán: Hòa 1-1

NGỌC LINH

Tin cùng chuyên mục