Bầu Thắng ở đâu?

Bầu Hiển với 2 đội bóng đang gồm thâu các danh hiệu. Bầu Đức tỏa sáng với U19, vậy thì bầu Thắng đang làm gì?

Hỏi cho vui thôi chứ ai cũng biết, bầu Thắng đang là Chủ tịch của Công ty VPF. Xét về danh nghĩa, ông đang là “sếp” của các ông bầu.

Nhưng thực sự, người ta vẫn mong bầu Thắng làm bóng đá tại ĐTLA hơn là làm “sếp” tại VPF. Hồi đó, nói đến Gạch là nói đến cái “chất” rất đặc trưng và câu chuyện về 2 người đàn ông “râu kẽm”, tức bầu Thắng và HLV Calisto.

Gần 10 năm trước, giới phóng viên thể thao còn há hốc miệng nghe bầu Thắng hoạch định chiến lược xây dựng CLB ĐTLA thành một kiểu mẫu của bóng đá chuyên nghiệp dưới bàn tay của “kiến trúc sư” Calisto. Rồi người ta còn ngưỡng mộ trước nghĩa cử “tặng” Calisto cho đội tuyển quốc gia của bầu Thắng.

Vậy mà giờ đây, ĐTLA là một bóng mà đẳng cấp “trên hạng Nhất một chút, dưới V-League một chút”. Chờ đợi họ quay lại thời hoàng kim cũng lâu như đợi công ty VPF của bầu Thắng kiếm tiền lời cho V-League vậy.

Ngày bầu Thắng lên làm Chủ tịch VPF, bóng đá Việt Nam có một “doanh nhân bóng đá” nhưng lại “mất” một ông bầu và cái sự mất ấy lớn hơn cái được nhiều lắm. Đơn giản là để tìm một “sếp” cho VPF không quá khó nhưng để có một bầu Thắng của ngày xưa hay cái chất của Gạch thì có vẻ, không còn được thấy nữa.

Vẫn chưa nghe thấy việc ĐTLA được trả về cho tỉnh. Vẫn thấy đội bóng này tăng cường lực lượng để đá V-League. Thế nhưng, mới tuần trước đội “từng của” bầu Thắng đã để thua đội bóng “được cho là” của bầu Hiển trên sân Chi Lăng. Và đấy là trận thua toàn diện.

Việt Long

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương và CLB TPHCM vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Lộ diện 3 ứng viên

Kết thúc vòng 8 V-League 2023, cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng đã khá rõ nét khi các đội Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Bình Định tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu thì ở khu vực cuối bảng, bộ ba CLB TPHCM, B.Bình Dương và Đà Nẵng tiếp tục so kè với cùng 4 điểm.

Bảng xếp hạng trong nước