Bầu Hiển với dự án gây sốc: Đưa “sao” châu Âu đến V-League

Công khai ý định mời C.Ronaldo sang Việt Nam thi đấu biểu diễn, đặc biệt là chiêu mộ 2 ngôi sao Van Nistelrooy, Guti (Real Madrid) về đầu quân cho T&T Hà Nội và SHB Đà Nẵng, ông bầu Đỗ Quang Hiển khẳng định sẽ đưa về đội bóng của mình món hàng đẳng cấp thế giới. Trong kế hoạch ấy, bầu Hiển tiết lộ đã dạm hỏi mua Deco và “đặt hàng” sẵn từ nhà siêu môi giới Jorge Mendes.

Cách Deco... một bước chân

Hôm qua, bầu Hiển đã bay sang Ý để làm việc với những đối tác kinh doanh. Nhưng trước khi rời Bồ Đào Nha, ông bầu này đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với nhà siêu môi giới Jorge Mendes về việc chiêu mộ tiền vệ Deco của Chelsea.

Tuyển thủ Bồ Đào Nha Deco (20) sẽ khoác áo T&T Hà Nội sau World Cup 2010?

Theo bầu Hiển, Deco là người anh em thân tín của Jorge Mendes, cho nên khi bầu Hiển khao khát muốn đưa về một ngôi sao tầm cỡ thế giới, nhà siêu môi giới này lập tức đưa ra phương án đưa Deco sang Việt Nam. Tiền vệ người Bồ Đào Nha, dù vẫn còn trong biên chế của Chelsea ít nhất 2 mùa bóng, nhưng lúc này đã thuộc dạng “hàng thải” cho nên Jorge Mendes quả quyết với bầu Hiển rằng, ông ta có thể thuyết phục được Deco.

Theo bầu Hiển, ngay khi được Jorge Mendes bật đèn xanh, ông đã lập tức liên lạc trực tiếp đến Chelsea. Tín hiệu từ đội bóng thành London là rất cởi mở, nhưng Deco chỉ được cho ra đi sau World Cup 2010. Bầu Hiển nói: “Jorge Mendes đã thuyết phục Deco và tiền vệ này đã rất hứng thú với đề án sang chơi bóng ở Việt Nam. Nói một cách văn hoa, Deco chỉ còn cách T&T Hà Nội đúng một bước chân, bởi chúng tôi đủ khả năng chi tiền chuyển nhượng lẫn trả lương cho tiền vệ này”.

Dẫu vậy, Deco thực ra cũng chỉ là… “phương án 2” của bầu Hiển và Jorge Mendes, vì mục tiêu trước mắt vẫn là 2 ngôi sao của Real Madid: Van Nistelrooy và Guti. Tuy nhiên, cho đến lúc này, 2 ngôi sao của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn chưa có câu trả lời, bởi họ gần như mù tịt thông tin về bóng đá Việt Nam.

Bầu Hiển tiết lộ, phía Real Madrid đã đề nghị ông trực tiếp sang thương thảo với 2 cầu thủ này trong tháng 10, nhằm thuyết phục họ sang Việt Nam chơi bóng. Bầu Hiển nói: “Vấn đề rắc rối nhất là thuyết phục họ chấp nhận sang Việt Nam chơi bóng. Bởi nói thực, đối với những siêu sao này, bóng đá Việt Nam chẳng là gì trong mắt họ. Tháng 10 tới, tôi sẽ trực tiếp sang Tây Ban Nha, đàm phán về việc chiêu mộ 2 cầu thủ này và quan trọng nhất là thuyết phục họ rằng, V-League có đủ sức hấp dẫn cho họ đồng ý đến chơi bóng”.

Jorge Mendes "show" hàng

Hàng loạt cuộc tiếp tục, gặp gỡ với nhà siêu môi giới Jorge Mendes khiến bầu Hiển tin rằng, ông đang tiếp cận rất gần những siêu sao lớn của bóng đá thế giới. Việc chiêu mộ họ chỉ là vấn đề thời gian, bởi thuyết phục họ bỏ những giải đấu hàng đầu thế giới để sang chơi bóng ở V-League là điều không hề đơn giản.

Theo bầu Hiển, ông đã mời nhà môi giới Jorge Mendes đến Việt Nam vào tháng 9 tới. Lời mời này nhằm củng cố quan hệ với ông chủ T&T Hà Nội và nhà môi giới có thể khuynh đảo thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới. Vả lại, chính Jorge Mendes đã tỏ ra cực kỳ háo hức với kế hoạch khám phá thị trường mới là V-League.

Bầu Hiển tiết lộ, Jorge Mendes đảm bảo với ông rằng, trong trường hợp Van Nistelrooy, Guti… không chấp nhận sang Việt Nam, nhà môi giới này tìm mọi cách đưa được 1-2 ngôi sao đẳng cấp thế giới cho T&T Hà Nội. Những cái tên do Jorge Mendes đưa ra để “show hàng” với bầu Hiển gồm Vieira, Gigg…

Ông Hiển nói: “Jorge Mendes hứa rằng, ông ta sẽ giúp T&T Hà Nội và SHB Đà Nẵng có những ngôi sao đẳng cấp thế giới. Có rất nhiều lựa chọn, nhưng tất nhiên với V-League, họ chỉ chấp nhận sang đây chơi bóng khi đã lớn tuổi. Tôi tin rằng chúng tôi có thể chiêu mộ được ngôi sao đẳng cấp thế giới. Đó là vì bước phát triển của CLB, chứ không phải chiêu đánh bóng tên tuổi theo kiểu gây sốc”.

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.