Bất ngờ lớn ở Australian Open: Cựu số 1 loại đương kim số 1

Sáng 19-1, tay vợt nữ xinh đẹp Ana Ivanovic đã tạo nên bất ngờ lớn khi thắng Serena Williams 2-1. Kết quả này giúp cựu số 1 thế giới lần đầu tiên vào tứ kết một kỳ Grand Slam kể từ năm 2012, đồng thời chấm dứt chuỗi 25 trận thắng liên tiếp của đương kim số 1 thế giới.

“Tôi chỉ cố gắng thi đấu tốt nhất. Khán giả thật tuyệt vời”, Ivanovic nói. Thật vậy, trong sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ trên sân Rod Laver Arena, Ivanovic đã tỏ rõ quyết tâm và đầy tự tin ngay từ khi nhập cuộc. Trong cả 2 set đấu đầu tiên, cô đều thắng game đấu mà Serena đang nắm quyền giao bóng để dẫn điểm 3-2. Ở set thứ nhất, Ivanovic vẫn thua lại 4-6 nhưng sang set thứ nhì thì cô đã tận dụng được ưu thế dẫn điểm để thắng 6-3.

Đây cũng chính là bước ngoặt của cả trận đấu. Serena hết giữ nổi bình tĩnh, thi đấu loạng choạng hơn. Trái lại, Ivanovic càng lên tinh thần. Vào set quyết định, Ivanovic tiếp tục thắng game đấu mà Serena giao bóng khi tỷ số đang là 1-0. Từ đó, cô thắng luôn set 3 ở tỷ số 6-3. Ivanovic cho biết: “Đấu với một nhà vô địch như Serena thật không dễ dàng. Trước đây, tôi chưa bao giờ thắng Serena được một ván nào. Tuy nhiên, Serena cũng chỉ là con người, cũng bị áp lực như bất cứ ai”.

Vào tứ kết, Ivanovic sẽ gặp đối thủ Casey Dellacqua hoặc Eugenie Bouchard để tranh vé vào bán kết.

Lan Khuê

Tin cùng chuyên mục