Barcelona phản bội Xavi Hernandez khi sa thải huyền thoại Cule

Sau nhiều ngày đồn đoán, việc Barcelona phản bội Xavi Hernandez đã được xác nhận. CLB đã tuyên bố sa thải HLV người xứ Catalan và sẽ thay thế bằng cựu HLV tuyển Đức và Bayern Munich, Hansi Flick.

Barcelona đã chính thức sa thải Xavi Hernandez
Barcelona đã chính thức sa thải Xavi Hernandez

Barcelona đã chính thức thông báo trên mạng xã hội vào sáng thứ Sáu rằng Xavi Hernandez đã bị sa thải khỏi vị trí HLV đội một, sau nhiều ngày có tin đồn rằng ban lãnh đạo đang nghĩ đến việc chia tay huyền thoại của họ.

Xavi Hernandez tuyên bố rời CLB giữa mùa giải sau thất bại đau đớn trước Villarreal ở La Liga, nhưng cuối cùng trước khi mùa giải kết thúc, HLV xứ Catalan và ban lãnh đạo đã tổ chức họp báo xác nhận Xavi sẽ là HLV của Cules vào mùa giải tới.

Tuy nhiên, những tuyên bố của Xavi Hernandez trước chiến thắng Almeria ở La Liga đã khiến Joan Laporta khó chịu đến mức vị chủ tịch xứ Catalan quyết định rằng điều tốt nhất cho CLB là Xavi Hernandez ra đi vào cuối mùa giải, một quyết định đã khiến một bộ phận lớn người hâm mộ Cule phải thất vọng.

Tuyên bố viết: “Trong một cuộc họp diễn ra tại khu liên hợp huấn luyện Joan Gamper, Chủ tịch Joan Laporta đã thông báo với Xavi Hernandez rằng ông sẽ không tiếp tục làm HLV đội 1 cho mùa giải 2024-2025”.

"FC Barcelona muốn cảm ơn Xavi vì công việc HLV của ông ấy, điều này góp phần nâng cao sự nghiệp tuyệt vời với tư cách là một cầu thủ và đội trưởng của đội, đồng thời chúc ông ấy mọi may mắn trên thế giới. Xavi sẽ cầm quân trận cuối cùng vào Chủ nhật ở Sevilla. Trong vài ngày tới FC Barcelona sẽ thông báo về cơ cấu mới của đội 1".

Tin cùng chuyên mục