Barcelona ngăn LĐBĐ TBN vắt kiệt sức Lamine Yamal và Pau Cubarsi

Barcelona không muốn thêm một 'trường hợp Pedri' nữa. Đội bóng xứ Catalan chỉ đồng ý với Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) rằng Lamine Yamal và Pau Cubarsi sẽ góp mặt ở Euro và Olympic 2024 với điều kiện được chính thức khoác áo đội tuyển.

Pau Cubarsi và Lamine Yamal trong màu áo tuyển quốc gia
Pau Cubarsi và Lamine Yamal trong màu áo tuyển quốc gia

Mùa hè năm 2021 đánh dấu ‘cuộc sống thể thao hoàn toàn’ cho Pedri. Sau khi thi đấu trọn vẹn mùa giải cho Barcelona, ​​​​cầu thủ đến từ Tenerife đã được gọi vào đội tuyển Tây Ban Nha tham dự EURO 2020 và vào đội U23 tham dự Thế vận hội 2020. Ngày 22-7-2021, Pedri chơi trọn 90 phút trong trận ra quân với Ai Cập ở Olympic, đó là trận thứ 66 của anh từ đầu mùa. Khi chơi trận chung kết với Brazil (TBN thua 1-2), Pedri đã thực sự chơi 73 trận trong cả mùa giải.

Barcelona không muốn lặp lại sai lầm ở năm 2024 này, khi hai giải đấu Euro và Olympic sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 8 tới. Và như vậy, theo tờ Sport, CLB đã tìm kiếm một thỏa thuận với RFEF.

kanettBN, fgjmm gj.jpg
Lamine Yamal (trái) khoác áo tuyển Tây Ban Nha

Hai cầu thủ nhiều khả năng sẽ được cả hai đội tuyển triệu tập là Lamine Yamal và Pau Cubarsi, 16 và 17 tuổi, thường xuyên đá chính trong đội hình của Xavi.

Theo nguồn tin, Barcelona đã yêu cầu RFEF không triệu tập cầu thủ của họ tham dự hai giải đấu mùa hè vì họ không muốn có thêm một 'trường hợp Pedri' khác trong đội hình.

Tuy nhiên, tờ Sport cho biết rằng CLB sẽ đạt được thỏa thuận để bộ đôi này có mặt ở Đức và Paris. Kịch bản duy nhất có thể xảy ra là HLV Luis de la Fuente khó thể trông cậy vào họ ở EURO.

Nếu một trong hai ngôi sao trẻ được chính thức khoác áo đội tuyển quốc gia, Barcelona có thể cho mượn cầu thủ của họ để thi đấu tại Thế vận hội Paris 2024.

Nico Williams cũng ở trong hoàn cảnh tương tự. Ở tuổi 21, anh sẽ được Luis de la Fuente triệu tập và cũng có thể tham dự Olympic, nhưng cầu thủ Athletic sẽ được ưu tiên đi nghỉ hè hơn là vắt kiệt sức trong cuộc chiến trên băng dự bị.

Rất khó để hình dung là Lamine Yamal và Pau Cubarsi không đóng góp gì cho Tây Ban Nha tại EURO 2024, nhưng nếu RFEF muốn triệu tập và sử dụng nhân tài của Barcelona thì trước hết hãy cho các ngôi sao đó một vị trí trong đội hình. Thêm nữa, RFEF phải chọn lựa sử dụng cầu thủ cho EURO hoặc là Olympic chứ không thể ép buộc họ chơi cả 2 giải trong mùa hè.

Tin cùng chuyên mục