Barcelona cắt giảm hóa đơn tiền lương 162 triệu euro sau mùa hè bán hàng loạt cầu thủ

Barcelona đã cố gắng giảm đáng kể hóa đơn tiền lương của họ sau kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023, với tài khoản của họ trông khỏe mạnh hơn trên bảng cân đối kế toán.
Chủ tịch Juan Laporta và Mateu Alemany
Chủ tịch Juan Laporta và Mateu Alemany

Theo tờ Sport, mùa hè năm ngoái, hóa đơn tiền lương của Barcelona là 566 triệu euro, chiếm phần lớn doanh thu của CLB, khoảng 73%.

Kể từ đó, Barcelona đã cố gắng cắt giảm con số đó xuống 162 triệu euro trong suốt 12 tháng qua, tính ra chỉ còn chiếm khoảng 54% doanh thu của họ, gần hơn rất nhiều so với mức mong đợi. Con số bảng lương hiện tại của Barcelona là 405 triệu euro.

Mùa hè này, việc bổ sung Oriol Romeu, Joao Cancelo, Joao Felix, Ilkay Gundogan và Inigo Martinez đã khiến CLB phải trả 51 triệu euro phí chuyển nhượng và tiền lương, trong khi việc bán cầu thủ thu về khoảng 81,5 triệu euro là kỳ chuyển nhượng ít nhất kể từ khi họ chìm trong khủng hoảng tài chính.

Nhìn chung, số tiền tiết kiệm được từ tiền lương và phí thu được từ chuyển nhượng, Barcelona thu về tổng cộng khoảng 78 triệu euro. Con số lương trên doanh thu đó cũng được coi là lành mạnh ở tỷ lệ đó.

Tuy nhiên, họ vẫn chưa ra khỏi rừng. Blaugrana vẫn đang vượt quá giới hạn lương, với khoản lương bị hoãn và khoản nợ từ trước vẫn đè nặng lên CLB. Họ cũng tiếp tục bán tài sản và vừa từ bỏ quyền kiểm soát khoảng một nửa BarcaVision.để giữ cho bảng cân đối kế toán luôn trong tình trạng không quá đen đủi

Barcelona cũng đã mất Giám đốc bóng đá Mateu Alemany, thay vào đó Blaugrana lựa chọn Deco làm Giám đốc thể thao. Alemany cũng chịu trách nhiệm về phần lớn các giao dịch này và giờ đây áp lực sẽ đè lên Deco khi phải làm việc với nguồn lực hạn chế.

Tin cùng chuyên mục