Barca cảnh giác khi làm khách tại Napoli

Theo nguồn tin ESPN FC nhận được, thì mọi cầu thủ Barcelona sẽ được kiểm tra sốt khi họ hạ cánh xuống Napoli vào thứ hai, một ngày trước trận lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Lionel Messi và đồng đội khó tập trung tối đa khi ra sân tại Napoli. Ảnh: Getty Images
Lionel Messi và đồng đội khó tập trung tối đa khi ra sân tại Napoli. Ảnh: Getty Images

Italia đang phải căn mình ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lan rộng, với tâm dịch nằm ở khu vực phía Bắc thuộc vùng Lombardy và Veneto. Hôm thứ bảy, Chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte đã ban hành khẩn cấp đình hoãn mọi hoạt động thể thao ở khu vực này trong ngày Chủ nhật, bao gồm 3 trận đấu thuộc vòng 25 Serie A, trong nỗ lực đối phó dịch bệnh. Mặc dù vậy, theo diễn biến đến hết hôm qua, thì số ca nhiễm bệnh vẫn tiếp tục tăng mạnh lên 134 người, bao gồm 2 người đã tử vong.

Barca làm khách tại Napoli trong trận lượt đi vòng 16 đội Champions League vào thứ ba. Naples nằm ở phía Nam Italia, nơi chưa bị Covid-19 hoành hành. Tuy nhiên, diễn biến hiện tại cho thấy dịch bệnh rất khó lường, và thống kê cũng chỉ ra không chỉ gói gọn ở khu vực miền Bắc. Nó được thấy rõ qua con số mà người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Italia, Angelo Borelli nói trong một cuộc họp khẩn cấp bộ trưởng mới đây, khi ngoài 2 tâm dịch là vùng Lombardy, Veneto hay các địa phương lân cận Emilia-Romagna, Piedmont, thì cũng đã ghi nhận 2 trường hợp ở phía Tây tại Lazio (Rome).

Nhận thức rõ vấn đề, các nguồn tin đã tiết lộ với ESPN FC rằng, cầu thủ Barca sẽ được đo thân nhiệt khi đến Napoli và bất kỳ cầu thủ nào có dấu hiệu của bệnh sẽ được đưa thẳng đến bệnh viện. Barca đang hưng phấn với mạch 4 trận toàn thắng để trở lại ngôi đầu La Liga, gần nhất chứng kiến Lionel Messi ghi 4 bàn trong chiến thắng hủy diệt 5-0 trước Eibar. Tuy nhiên, đây rõ ràng là tình huống khó khăn mà nhà vô địch Tây Ban Nha đang phải đối mặt, và không loại trừ các ngôi sao của họ ít nhiều bị tác động tâm lý khi ra sân.

Tin cùng chuyên mục