Bảng C vòng loại Olympic 2024 chỉ còn đội nữ Việt Nam và Nepal

Lần lượt hai đội tuyển nữ Palestine và Afghanistan rút lui khỏi vòng loại bảng C trong cuộc tranh vé hướng đến Olympic Paris 2024 đã làm cho bảng đấu này chỉ còn 2 đội là Việt Nam và Nepal.
Chương Thị Kiều bình phục chấn thương kịp trở lại cùng đội tuyển trong đợt này
Chương Thị Kiều bình phục chấn thương kịp trở lại cùng đội tuyển trong đợt này

Cùng với ngày HLV Mai Đức Chung công bố danh sách 31 tuyển thủ tập trung chuẩn bị sang Nepal tham dự vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 thì cũng xác định bảng đấu này chỉ còn 2 đội tham dự.

Tiếp theo sau Palestine xin rút lui, đến lượt đội nữ Afghanistan cũng không tham dự. Điều đó đã làm cho bảng C chỉ còn đội chủ nhà Nepal và Việt Nam. Chính điều đó mà vòng loại bảng C sẽ chỉ thi đấu 2 lượt trận giữa đội Nepal và Việt Nam lần lượt vào các ngày 5 và 8-4, đội thắng chung cuộc sẽ giành vé vào vòng loại thứ 2.

Trên thực tế thì dù Afghanistan và Palestine có tham dự thì cửa giành ngôi đầu bảng của các cô gái Việt Nam vẫn rất rộng. Chính vì thế mà ở đợt tập trung lần này HLV Mai Đức Chung đã cho gọi nhiều tân binh, cầu thủ trẻ để tạo điều kiện cọ xát kinh nghiệm quốc tế.

Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 khu vực châu Á có 7 bảng đấu. 7 đội đứng nhất mỗi bảng sẽ tranh tài cùng đội nữ CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc ở vòng loại thứ hai.

Tin cùng chuyên mục