Bắn súng Việt Nam đã có 5 HCV ở giải vô địch Đông Nam Á 2023

Chỉ qua 2 ngày thi đấu đầu tiên tại giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2023, các xạ thủ của chúng ta đã giành được 5 tấm HCV.
Xạ thủ Phan Xuân Chuyên có tấm HCV quan trọng cho mình tại giải. Ảnh: BSVN
Xạ thủ Phan Xuân Chuyên có tấm HCV quan trọng cho mình tại giải. Ảnh: BSVN

Trong ngày thi đấu 10-11 tiếp theo của giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2023 tổ chức ở Đài Bắc Trung Hoa, xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã thi đấu bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ. Xạ thủ của chúng ta vượt qua vòng loại và lọt vào chung kết bài bắn. Kết thúc các lượt bắn chung kết, Thu Vinh đứng hạng nhì, nhận HCB. HCV nội dung là xạ thủ của chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa và đây là gương mặt đã giành được suất dự Olympic 2024 trước đó cho đội bắn súng của mình.

Theo thông tin của ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, tính tới lúc này, chúng ta giành được 5 HCV.

Giải đấu đã khai cuộc ở ngày 8-11 và 5 tấm HCV của bắn súng Việt Nam có trong các kết quả chuyên môn cá nhân 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam (xạ thủ Phan Xuân Chuyên), đồng đội nam 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam (Xuân Chuyên, Minh Thành, Tiến Nam), 10m súng trường hơi đồng đội nữ (Mộng Tuyền, Thanh Thảo, Nguyễn Thị Thảo), 25m súng ngắn ổ quay (Hà Minh Thành), 25m súng ngắn ổ quay đồng đội nam (Minh Thành, Tiến Nam, Xuân Chuyên). Ngoài kết quả trên, đội bắn súng Việt Nam còn giành được các thành tích HCB, HCĐ trong những nội dung đã tranh tài.

Ở giải này, ngoài các nội dung dành cho đội tuyển, các đội còn tham gia thi đấu giải cho nhóm tuổi trẻ. Tới lúc này, chúng ta đã có một số kết quả giành được của xạ thủ trẻ như HCB cá nhân 10m súng trường hơi nam (Nguyễn Minh Quang), HCĐ đồng đội 10m súng trường hơi nam, HCĐ 10m súng trường hơi nữ (Trần Hoàng Gia Bảo).

Trịnh Thu Vinh (đỏ) có tấm HCB bài bắn cá nhân 10m súng ngắn hơi ở lần thi đấu vô địch Đông Nam Á 2023. Ảnh: BSVN

Trịnh Thu Vinh (đỏ) có tấm HCB bài bắn cá nhân 10m súng ngắn hơi ở lần thi đấu vô địch Đông Nam Á 2023. Ảnh: BSVN

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh của Việt Nam đã thi đấu giải vô địch châu Á, vô địch thế giới, ASIAD 19 và cô đã giành được suất Olympic từ thành tích thi đấu giải vô địch thế giới 2023.

Giải còn tranh tài tới ngày 17-11.

Tin cùng chuyên mục