AVC Women’s Challenge Cup 2023: Bóng chuyền nữ Việt Nam lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Indonesia

Chúng ta đã có chiến thắng nhưng đầy vất vả mới có được ngôi số một của giải đấu lần này và cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vượt qua chủ nhà nữ Indonesia ở những phút cuối.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày cuối 25-6 của giải đấu diễn ra tại Indonesia với tâm điểm là trận chung kết giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và chủ nhà nữ Indonesia. Nhiều người dự đoán, chúng ta sẽ có một thế trận áp đảo trước đổi thủ nhưng đã không như thực tế trên sân bởi cầu thủ của bóng chuyền nữ Việt Nam đã vất vả chống đỡ các pha tấn công của đối thủ và chỉ có chiến thắng sít sao qua 5 ván đấu.

Đưa ra đội hình mạnh nhất với Trần Thị Thanh Thúy, chuyền hai Đoàn Thị Lâm Oanh cùng phụ công Nguyễn Thị Trinh, Đinh Thị Trà Giang, libero Khánh Đang cùng mũi đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh. Xem kẽ vào đó, ban huấn luyện có sự thay đổi ở vị trí chủ công của Vi Thị Như Quỳnh và Trần Tú Linh vào sân. Thế nhưng, đối thủ chủ nhà Indonesia thật sự là đối thủ để hàng chắn Việt Nam phải vất vả chống đỡ. Ván đầu, chúng ta thắng đối thủ 25-18. Tuy nhiên, ở hai ván tiếp theo, cầu thủ Indonesia chơi quá hiệu quả đưa cầu thủ Việt Nam vào thế phòng thủ và phải phòng thủ nhưng rồi thua 25/27 và 21/25. Ở ván thứ tư, chỉ một chút may mắn, chúng ta mới không để bị thua và giành lại chiến thắng bằng kết quả 25/20 qua đó đưa trận đấu vào ván thứ 5 để phân định thắng-thua.

Ván quyết định, ván thứ 5, hai bên đều chơi giằng co nhưng vào thời điểm quyết định, đội nữ Việt Nam vượt lên chiến thắng 15/13 qua đó có thắng lợi chung cuộc 3-2. Chiến thắng ở chung kết đủ giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành cúp vô địch và có suất dự giải FIVB Challenge Cup 2023 của Liên đoàn bóng chuyền thế giới. Cũng phải nói thêm, ở trận chung kết này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp được đối thủ thật sự và vất vả chống đỡ không như những gì đã thể hiện trước đó khi mũi đánh Megawati của Indonesia quá hiệu quả. Ngoài Megawati, trong các lần tấn công của Rati và Medi Yoku thì chúng ta lại không hóa giải được. Thế nhưng, bản lĩnh cùng sự may mắn giúp chúng ta có chiến thắng cuối cùng.

Chiến thắng cùng ngôi vô địch của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thưởng 100 triệu đồng.

HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã cho biết sau trận “ban huấn luyện hài lòng với kết quả thi đấu. Hiệu suất thi đấu của cầu thủ không cao nhưng kết quả vẫn là quan trọng và thành tích là trên hết”.

Tin cùng chuyên mục