Aston Villa hạ West Ham 4-1 để duy trì thành tích sân nhà hoàn hảo

Phong độ sân nhà đáng kinh ngạc của Aston Villa có thể tạo nền tảng cho việc giành quyền tham dự Champions League tại Premier League mùa này. Trận thắng 4-1 trước West Ham vào Chủ nhật đã mang lại 4 chiến thắng liên tiếp - và 17 bàn thắng trong quá trình đó - cho đội bóng của HLV Unai Emery tại Villa Park cho đến nay.
Aston Villa thắng 4-1 trước West Ham và giành 4 chiến thắng liên tiếp tại Villa Park.
Aston Villa thắng 4-1 trước West Ham và giành 4 chiến thắng liên tiếp tại Villa Park.

Tiền vệ người Brazil, Douglas Luiz đã ghi 2 bàn - trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 6 trận sân nhà liên tiếp cho Aston Villa ở Premier League, vượt qua kỷ lục trước đó do Dwight Yorke nắm giữ. Tiền đạo người Anh, Ollie Watkins ghi thêm một bàn nữa, và đã trực tiếp tham gia vào bàn thắng thứ 27 trong 33 lần ra sân cho Aston Villa ở Premier League kể từ trận đầu tiên HLV Unai Emery cầm quân. Chỉ Mohamed Salah (35 bàn) và Erling Haaland (33 bàn) là đóng góp nhiều bàn thắng hơn anh trong thời gian này. Hiện cả Douglas Luiz và Watkins đều ghi được 5 bàn tại Premier League mùa này.

Cầu thủ vào thay người Leon Bailey ghi bàn ấn định chiến thắng 4-1 cho Aston Villa ở phút 89. Đây là trận thắng thứ 11 liên tiếp trên sân nhà của Aston Villa lần đầu tiên kể từ chuỗi 13 trận kết thúc vào tháng 10-1983. Aston Villa hiện sở hữu chuỗi trận thắng sân nhà dài thứ 3 tính cả ở 5 giải đấu lớn của châu Âu - chỉ kém Man.City (14) và Atletico Madrid (13). Leon Bailey phấn khích: “Bầu không khí hôm nay thật tuyệt vời! Chúng tôi đang có kết quả và hy vọng điều đó sẽ tiếp tục. Tinh thần đồng đội rất tuyệt vời. Ngay cả những cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị, chúng tôi cũng thực hiện theo chỉ dẫn. Tôi đã làm được điều đó với một bàn thắng tuyệt vời. Bầu trời là giới hạn đối với chúng ta!”.

HLV Unai Emery đang thăng hoa cùng Aston Villa khi chỉ kém còn ngôi đầu 2 điểm.

HLV Unai Emery đang thăng hoa cùng Aston Villa khi chỉ kém còn ngôi đầu 2 điểm.

Trận thắng thứ 6 sau 9 vòng đấu (hòa 1 thua 2) giúp Aston Villa có 19 điểm và xếp thứ 5, kém một điểm so với tốp 4 và kém chỉ 2 điểm so với vị trí dẫn đầu của Man.City. Tuy nhiên, HLV Emery vẫn thận trọng đánh giá: “Chúng tôi cảm thấy rất vui khi được ở nhà cùng người hâm mộ. Bạn phải kết nối với người hâm mộ. Bạn phải tập trung và mạnh mẽ trong cấu trúc phòng thủ và tấn công nhưng nhìn chung, chúng tôi phải tạo ra một bầu không khí lớn ở đây với đám đông và thực sự cảm thấy họ đang chơi với chúng tôi. Nhưng chúng tôi không phải là ứng cử viên để lọt vào tốp 4. Nhưng tất nhiên, chúng tôi luôn có ước mơ của mình…”.

Tin cùng chuyên mục