Arteta không có kế hoạch rời Arsenal vào cuối mùa

Các báo cáo ở Tây Ban Nha cho rằng HLV Mikel Arteta có ý định từ chức vào mùa hè, với một số nguồn tin cho rằng ông quan tâm đến công việc ở Barcelona sau khi Xavi sẽ rời đi. Tuy nhiên, Sky Sports News khẳng định cựu tiền vệ người Tây Ban Nha không có kế hoạch chia tay Pháo thủ vào cuối mùa giải.

HLV Mikel Arteta không có kế hoạch chia tay Arsenal vào cuối mùa giải.
HLV Mikel Arteta không có kế hoạch chia tay Arsenal vào cuối mùa giải.

Arteta được bổ nhiệm làm HLV trưởng Arsenal vào tháng 12-2019, và hợp đồng ký sau đó sẽ giữ ông ở sân Emirates đến mùa hè năm 2025. Cựu đội trưởng Pháo thủ đã giúp đội đến thành công ở FA Cup vào tháng 8-2020, và đưa CLB trở lại Champions League mùa này sau 6 năm vắng bóng. Sau khi để mất danh hiệu Premier League vào tay Man.City ở mùa giải trước, mùa này Arteta tiếp tục giúp đội tranh chấp danh hiệu danh giá này một lần nữa - Pháo thủ hiện xếp thứ 3 với 43 điểm sau 21 trận, kém 5 điểm so với ngôi đầu của Liverpool.

Nhưng ấn phẩm Diario AS của Tây Ban Nha mới đây đưa tin cựu tiền vệ 41 tuổi người Tây Ban Nha đã thông báo cho đội ngũ của mình rằng anh sẵn sàng rời Emirates sau khi kết thúc mùa giải hiện tại, trong bối cảnh các liên kết đang diễn ra với vị trí HLV ở Barcelona. Vào thứ Bảy, Xavi tuyên bố ông sẽ từ chức HLV của Barca vào cuối mùa giải.

Arteta thay thế Unai Emery tại Arsenal, lần đầu tiên trong sự nghiệp đảm nhận vai trò quản lý cấp cao. Trước khi nhận công việc này, Arteta từng là thành viên ban huấn luyện của Pep Guardiola tại Man.City, vai trò mà ông đảm nhận sau khi nghỉ thi đấu vào mùa hè năm 2016. Với tư cách là HLV trưởng cho đến nay, ông đã thắng 124 trong số 210 trận đấu.

Khi còn là cầu thủ, Arteta đã hai lần vô địch FA Cup trong sự nghiệp kéo dài 5 năm cùng Pháo thủ. Cựu tiền vệ này đã có 150 lần ra sân cho Arsenal từ năm 2011 đến năm 2016, và là đội trưởng của đội bóng dưới thời Arsene Wenger.

Tin cùng chuyên mục