Arsenal có thể trả giá vì thiếu tự tin trong thương vụ Declan Rice?

Nếu quyết đoán và tự tin hơn trong quá trình đàm phán mua tiền vệ Declan Rice từ West Ham hồi mùa hè, thì hẳn giờ này Arsenal đã có thể hy vọng nhiều hơn vào việc đối tác sẽ “chiến” vì cơ hội vô địch Anh sau 20 năm của họ vào Chủ nhật.

Giám đốc thể thao Edu có vẻ đang cảm thấy tiếc vì sự thiếu tự tin trong cuộc đàm phán mua Declan Rice từ West Ham.
Giám đốc thể thao Edu có vẻ đang cảm thấy tiếc vì sự thiếu tự tin trong cuộc đàm phán mua Declan Rice từ West Ham.

Sân khấu đã được chuẩn bị cho các trận đấu quyết định danh hiệu Premier League vào Chủ nhật tuần này, và sự chú ý hiện đang đổ dồn vào West Ham khi họ đối đầu với Man.City - đối thủ của Arsenal trong cuộc đua vô địch. Arsenal phải đánh bại Everton trên sân nhà và hy vọng West Ham có thể mang lại cho họ một ân huệ tại Etihad - khi tối thiểu một trận hòa cũng đủ giúp Arsenal là đội thứ 2 sau… Man.City vô địch nhờ hơn về hiệu số bàn thắng.

Ở tình thế này, đã dội lên những đồn đoán rằng West Ham sẽ chiến đấu vì Arsenal, mà chính xác hơn là vì phần thưởng 5 triệu bảng. Tất cả bắt đầu từ thương vụ chuyển nhượng Declan Rice trong mùa hè. Khi Rice ký hợp đồng với Arsenal, thỏa thuận được cho là có mức phí trả trước 100 triệu bảng, cộng thêm 5 triệu bảng phụ phí. Và người ta suy đoán rằng 5 triệu bảng phụ phí sẽ được trả cho West Ham nếu Arsenal giành chức vô địch Premier League. Đó rõ ràng là một số tiền đáng kể với tình cảnh không dư dả của West Ham.

Declan Rice.jpg
Giám đốc thể thao Edu có vẻ đang cảm thấy tiếc vì sự thiếu tự tin trong cuộc đàm phán mua Declan Rice từ West Ham.

Tuy nhiên, trang tin của West Ham là Hammers News đã bắt tay đi tìm câu trả lời, và kết quả là không có khoản tiền thưởng 5 triệu bảng nếu Arsenal vô địch giải đấu. Chính người phát ngôn của West Ham đã khiến các Pháo thủ phải thất vọng bởi sự thật đằng sau khoản phụ phí này: “Không, không đúng, chúng tôi không nhận được khoản phụ phí 5 triệu bảng nếu Arsenal giành chức vô địch Premier League. Thỏa thuận là chúng tôi sẽ nhận thêm 1 triệu bảng mỗi khi Arsenal giành quyền tham dự Champions League trong 5 năm tới”.

Bước vào trận đấu cuối tuần này, West Ham - đội toàn thua cả 7 lần gần nhất làm khách tại Etihad và chưa từng thắng trong cuộc đối đầu này kể từ tháng 9-2015 - không còn động lực gì để thi đấu ở vị trí thứ 9 của mình. Đây còn là trận đấu cuối cùng của HLV David Moyes, người cũng đã nói xong lời chia tay trên sân nhà trước đó.

Vậy đó, có lẽ ban lãnh đạo Arsenal, mà đứng đầu là Giám đốc thể thao Edu đang cảm thấy tiếc vì sự thiếu tự tin trong cuộc đàm phán đó, dù họ dành cả mùa hè năm ngoái để mặc cả buộc West Ham giảm giá đôi chút.

Tin cùng chuyên mục