Alessandro De Marchi solo mạnh mẽ tại Tour of the Alps

Tay đua người Italia Alessandro De Marchi (Jayco–AlUla) đã có màn đi solo mạnh mẽ để chiến thắng chặng 2 cuộc đua xe đạp Tour of the Alps 2024.

Alessandro De Marchi đi một mình về đích giành chiến thắng
Alessandro De Marchi đi một mình về đích giành chiến thắng

Chặng 2 của Tour of the Alps 2024 có lộ trình 189,1km từ Salorno đến Stans. Đây là lộ trình thi đấu đầy gian khổ bởi rất nhiều đoạn dốc leo dài bào mòn thể lực các cua-rơ.

Sau khi xuất phát tại Salorno không lâu, 5 tay đua đã tấn công sớm để tạo thành một cuộc thoát đi mạnh mẽ, bao gồm những cái tên đáng chú ý như Alessandro De Marchi, Simon Pellaud, Patrick Gamper, Lukas Postlberger và cua-rơ Nhật Bản Yuma Koishi.

Tuy nhiên, khi chạm mốc 45 km cuối, Yuma Koishi có phần đuối sức nên đã lùi lại, chỉ để lại bốn tay đua dẫn trước với khoảng ba phút so với đoàn đông được kiểm soát bởi Ineos Grenadiers.

b2d9b810-2f96-4253-9718-8bcbb6f6e152.jpeg
Alessandro De Marchi tấn công loại bỏ mọi đối thủ

Còn hơn 30 km nữa phải đi, đoàn đông phía sau vẫn chưa thực sự tăng tốc đuổi theo. Tuy nhiên, Patrick Gamper quyết định tấn công ở nhóm đầu để thử vận ​​may đi một mình phía trước. Bởi Patrick Gamper tự tin với lựa chọn này vì anh vốn đi cá nhân tính giờ khá tốt.

Tuy nhiên, khi chặng leo núi cuối cùng bắt đầu, Patrick Gamper nhanh chóng bị bắt và sau đó Alessandro De Marchi mới thể hiện tham vọng khi một mình vượt lên dẫn đầu đoàn đua.

Một tin khá tốt cho nhóm đi đầu khi Ineos Grenadiers chủ động “thả” họ đi luôn bởi nhóm này không có những tay đua có thể uy hiếp người đang dẫn đầu bảng tổng sắp Tobias Foss. Ngay cả người dẫn đầu Alessandro De Marchi cũng kém Tobias Foss đến 8 phút 48 giây trên bảng tổng sắp.

56b9c74e-afc6-43c7-a200-e5498e414a07.jpeg
Alessandro De Marchi vui mừng trên bục nhận thưởng

Guồng chân mạnh mẽ giúp tay đua chủ nhà Alessandro De Marchi dần bỏ xa mọi đối thủ. Anh ung dung cán mức đến đầu tiên tại Stans, giành chiến thắng chặng với thời gian 4 giờ 47 phút 37 giây. Anh nhanh hơn người thứ hai Patrick Gamper đến 1 phút 20 giây.

Chiến thắng này giúp Alessandro De Marchi vươn lên đứng đầu bảng danh sách vua nước rút với 31 điểm. Sau 2 chặng, Tobias Foss vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân với 8 giờ 6 phút 20 giây lên bảng điểm Vua nước rút.

Tin cùng chuyên mục