Ai là đội trưởng?

Không vội vàng với Goetze

Trong cuộc trò chuyện trên trang web chính thức của Gladbach, HLV Andre Schubert đã để ngỏ câu trả lời về việc ai sẽ mang băng đội trưởng ở nửa cuối mùa giải. Dù chỉ còn một tuần trước khi Gladbach bước vào vòng 18 Bundesliga bằng cuộc đón tiếp Dortmund nhưng ông vẫn cho rằng “tôi thấy không có lý do gì để xác định điều đó vào lúc này”.

Havard Nordtveit mang băng đội trưởng của Gladbach trong trận giao hữu hòa 2-2 với Hertha Berlin.

Sau khi tiếp quản Gladbach, vị HLV 44 tuổi đã trao chiếc băng đội trưởng cho tiền vệ Granit Xhaka, khi Martin Stranzl phải nghỉ dài hạn vì chấn thương. Tuy nhiên, bây giờ Stranzl đã trở lại và sẽ góp mặt trong nửa cuối của mùa giải nên HLV Schubert cần có thêm thời gian để đưa ra quyết định.

Vấn đề là Xhaka sẽ bị cấm thi đấu trong 3 trận đầu tiên của giai đoạn lượt về do chiếc thẻ đỏ trực tiếp mà anh phải nhận ở vòng 17 trong khi Stranzl thiếu thực tiễn thi đấu. Điều này có thể dẫn đến việc Havard Nordtveit sẽ đeo băng đội trưởng trong cuộc đọ sức với Dortmund, như ở trận giao hữu hòa 2-2 với Hertha Berlin tại Belek hồi giữa tuần.

HLV Schubert cho biết “Martin, Granit và Havard là nhóm cầu thủ mà HLV có thể trao đổi một cách trực tiếp” nên ông cảm thấy không có vấn đề gì về chuyện này. Thậm chí ngay trong trận giao hữu thắng Sivasspor 2-1, Xhaka đã trao băng đội trưởng lại cho Stranzl trong giờ nghỉ mà không có sự thỏa thuận từ trước, khiến HLV Schubert cho rằng “cả hai đều tự hào là đội trưởng của đội bóng này. Nhưng họ không cần phải có chiếc băng đội trưởng trên cánh tay mới chứng tỏ được nhân cách của mình”.

Minh Phúc

Không vội vàng với Goetze

Giám đốc thể thao Matthias Sammer đã nhấn mạnh rằng Bayern Munich không quá lo lắng về tình hình của Mario Goetze nên sẽ không vội vàng mở các cuộc đàm phán để gia hạn hợp đồng.

Trong thời gian gần đây, cầu thủ 23 tuổi này cho thấy anh có thể rời Allianz Arena vào cuối mùa giải, với Liverpool được cho là đang theo dõi chặt chẽ tình hình của anh. Bayern đang chú ý đến việc làm rõ tương lai của Goetze ở CLB trong những tuần sắp tới, nhưng ông Sammer cũng nói rõ rằng điều đó không nhất thiết buộc đội bóng phải mở các cuộc đàm phán hợp đồng, khi bản hợp đồng hiện tại vẫn còn hiệu lực đến tháng 6-2017.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ xem xét tình hình hợp đồng Gotze trong sự thanh thản. Bayern Munich là bên quyết định phương hướng hành động. Không có vấn đề gì cả với Mario. Chúng tôi đều biết tình hình như thế nào và hợp đồng còn dài bao lâu. Và chúng tôi biết khi nào chắc chắn có những thời điểm quan trọng. Nhưng chúng tôi là những người có trách nhiệm. Chúng tôi không vội vàng và sẽ làm việc về điều này trong lúc nhàn rỗi”.

M.P

Tin cùng chuyên mục