AFF Cup 2018 – Thái Lan quyết xóa dớp không thắng ở Bukit Jalil

Đội tuyển Thái Lan sẽ đá trận lượt đi bán kết AFF Cup 2018 vào ngày 1-12 gặp Malaysia. HLV Milovan Rajevac của đội này cho biết đây mới chỉ là hiệp 1 của cặp đấu với Malaysia, đồng thời hạ quyết tâm vượt qua rào cản lịch sử trên sân Bukit Jalil. 

HLV Milovan Rajevac cùng học trò tại buổi họp báo ngày 30-11
HLV Milovan Rajevac cùng học trò tại buổi họp báo ngày 30-11

Ông Rajevac chia sẻ rằng “Tôi vui khi có mặt ở đây và tận hưởng sự mến khách. Đây là vòng bán kết của giải đấu và 4 đội xuất sắc nhất so tài với nhau. Trận ngày mai (1-12) mới là hiệp 1, hiệp 2 diễn ra tại Bangkok 4 ngày sau đó. Tuy nhiên, chúng tôi biết nhiều người sẽ tới sân và bầu không khí sẽ tuyệt vời. Tôi hy vọng ai ai cũng tận hưởng trận đấu này”.

Khi được hỏi về phong độ kém của Thái Lan trên sân khách, HLV Rajevac không phủ nhận khi cho rằng “Đó đó sự thật nhưng chúng tôi có cùng ưu thế cả sân nhà và sân khách. Tôi không nghĩ là có bất kỳ sự sao lãng nào khi các bạn nhìn vào trận đấu đã qua. Tôi tin là đội mình có khả năng thể hiện một màn trình diễn hay”.

Người Thái chưa biết thắng ở Bukit Jalil nhưng nhà cầm quân người Serbia không lấy gì lo lắng khi nói rằng truyền thống sẽ bị phá vỡ “Như đã đề cập, tôi đang cố gắng làm cho đội bóng của mình có cùng tiêu chuẩn khi đá sân nhà và sân khách. Thi đấu ở 1 sân đẹp như thế này, dưới sự chứng kiến của lượng cổ động viên đông đảo, mọi chuyện tốt đẹp sẽ diễn ra trên sân. Với chúng tôi, điều quan trọng là chỉ tập trung vào trận đấu. Truyền thống vẫn tồn tại song mọi người cố gắng vượt qua những rào cản như thế này”.

AFF Cup 2018 – Thái Lan quyết xóa dớp không thắng ở Bukit Jalil ảnh 1 Dù vắng 1 số trụ cột nhưng Thái Lan vẫn đang thể hiện sức mạnh của nhà ĐKVĐ
Phía chủ nhà, HLV Tan Cheng Hoe đặt mục tiêu “Tôi sẽ rất vui nếu đội mình không thủng lưới. Một kết quả tích cực sẽ là động lực lớn để đi tới Bangkok. Đây sẽ là cuộc so tài trong 180 phút và chúng tôi sẽ bước vào sân với nhịp độ hăng hái. Ai ai cũng biết tài năng, chất lượng và kinh nghiệm của đội hình Thái Lan. Họ còn có sự điềm tĩnh và kiên nhẫn trong thi đấu”.

Lịch thi đấu lượt đi vòng bán kết AFF Cup 2018

Ngày 1-12

19 giờ 45, Malaysia – Thái Lan

Ngày 2-12

18 giờ 30, Philippines – Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục