Chiều nay (7-4), trên sân nhà, Hà Nội ACB đã thất thủ 0-2 trước Chonburi Shark, CLB được dẫn dắt bởi một HLV người Thái Lan rất am hiểu bóng đá Việt Nam là Kiatisak. Trong khi đó, ngay trên đất khách, CLB Becamex Bình Dương đã chơi một trận tưng bừng trước đội bóng Điện lực Thái Lan.
Lần trở lại Việt Nam của “Zico” đầy hào hứng và đương nhiên với đội hình có tới 7 tuyển thủ quốc gia Thái Lan trong tay mình, HLV Kiatisak không khó để đạt được mục tiêu giành trọn 3 điểm trước đội bóng hạng nhất của Việt Nam Hà Nội ACB ngay trên sân Hàng Đẫy.
Trái ngược hẳn với hình ảnh bại trận của Hà Nội ACB, CLB Becamex Bình Dương đã chơi áp đảo hoàn toàn đội chủ nhà Điện lực Thái Lan trong suốt hiệp 1. Nhập cuộc rất chủ động, các học trò của HLV Vital nhanh chóng giành quyền kiểm soát trận đấu nhờ sự cơ động của tiền vệ đội trưởng Trường Giang và hai mũi tấn công Quang Thanh, Vũ Phong ở hai biên.
Bất chấp mặt sân sũng nước sau cơn mưa lớn, B.Bình Dương vẫn đẩy cao đội hình và chơi nhanh. Bộ ba tấn công Philani - Huỳnh Kesley - Anh Đức liên tục khuấy đảo hàng phòng ngự CLB Điện lực Thái Lan bằng những pha phối hợp nhanh.
Phút 24, tận dụng sự lộn xộn trước khung thành thủ môn Điện lực Thái Lan, tiền vệ Trường Giang căng ngang bóng vào rất nhanh trúng chân Philani và đi thẳng vào lưới trước sự bất lực của hàng thủ đội chủ nhà: 1-0 cho B.Bình Dương!
Tiếp tục duy trì thế công dũng mãnh, B.Bình Dương tìm được bàn thắng thứ hai ở phút 36 sau cú đấm bóng ngớ ngẩn của thủ môn Điện lực Thái Lan từ pha chuyền dài từ giữa sân của hậu vệ Hoàng Vương.
Dẫn trước 2-0, nhưng khi hiệp 2 vừa khởi đi, B.Bình Dương bất ngờ bị thủng lưới: Supakit thoát xuống biên trái, xuyên qua hàng thủ đội khách rồi sút tung lưới thủ môn Thế Anh, rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Điện lực Thái Lan.
Những phút còn lại, đội chủ nhà liên tục tràn lên và tạo được vô số cơ hội, nhưng không thể hạ được thủ môn Thế Anh. Đã vậy, ở cuối trận, họ còn hứng chịu thêm bàn thua thứ 3 sau pha lập công của tiền đạo Huỳnh Kesley. Thắng 3-1, B.Bình Dương rộng cửa đi tiếp vào vòng sau của AFC Cup 2009.
LÊ QUANG
CĐV Hà Nội ACB bị cấm vào sân 1 trận Đánh giá đây là hành động rất nghiêm trọng và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, nên sau khi nghiên cứu kỹ các chứng cứ, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt Ban tổ chức sân Hàng Đẫy 20 triệu đồng. Kèm theo đó, CLB Hà Nội ACB sẽ thi đấu trên sân Hàng Đẫy mà không có khán giả ở vòng 9 giải hạng nhất gặp An Giang vào ngày 17-4, chiểu theo Điều 47 khoản 2 của Quy chế xử lý kỷ luật của VFF. Ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết: “Đây là hành động rất phi thể thao và lần đầu tiên xuất hiện trên sân cỏ Việt Nam. Mức phạt như vậy đối với CLB Hà Nội ACB là hợp lý và nếu tái phạm, đội bóng này sẽ bị xử lý nặng hơn”. |