8 tỷ đồng tiền thưởng đã đến tay đội tuyển việt nam

Ngay trước trận đấu với Lebanon, đội tuyển Việt Nam đã chia 8 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch AFF Cup 2008. Tám tỷ đồng kể trên gồm: 4 tỷ đồng từ VFF, 100.000 USD của chức vô địch, 200 triệu từ Tổng cục TDTT, 500 triệu từ Viettel, 500 triệu từ Tập đoàn dầu khí, cộng vài khoản nhỏ và nếu so với con số 9,2 tỷ đồng đã được công bố vào đêm gala 7-1, thì tuyển Việt Nam vẫn đang phải nhận chiếc “bánh vẽ” có giá tới 1,2 tỷ đồng từ các lời hứa thưởng, nhưng chưa thấy tiền. Trên thực tế, số tiền 8 tỷ đồng đã chia, tuyển Việt Nam vẫn chưa thanh lý được chiếc xe Suzuki 7 chỗ ngồi vốn là hiện vật từ thương hiệu này.

Tám tỷ đồng tiền thưởng được tuyển Việt Nam chia thành 4 mức A,B,C,D dựa trên đóng góp của 31 thành viên. Các cầu thủ được chia dựa trên điểm số mà họ có được (BHL luôn chấm điểm từng cầu thủ sau mỗi trận đấu), dựa theo cách tính này, 11 cầu thủ đá chính cùng Quang Hải, Minh Phương (hai người có đóng góp đặc biệt dù không đá chính), đã nhận mức thưởng loại 1 cùng HLV Calisto.

Các thành viên của Ban huấn luyện, Trưởng, Phó đoàn nhận mức B, các cầu thủ dự bị nhận mức C, riêng Quang Huy, Thanh Giang (hai người không được sử dụng) nhận mức D cùng 2 bác sỹ. Được biết, số tiền dành cho mỗi suất loại A là 380 triệu đồng, trong khi loại D cũng được trên 100 triệu đồng. Chênh lệch giữa 2 mức B,C là không lớn.

Hiện tại, VFF đang thúc giục các chủ nhân của những lời hứa chuyển nốt số tiền 1,2 tỷ đồng, trong khi chiếc xe Suzuki 7 chỗ cũng sẽ được thanh lý trước Tết Nguyên đán 2009.

T.KHÔI

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế