4 đội tham dự giải futsal nữ VĐQG lần đầu tiên

SGGPO

Sáng 18-1, tại trụ sở VFF đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu cho 3 giải đấu sẽ khởi tranh sớm nhất trong năm 2022, gồm: giải bóng đá Vô địch U19 quốc gia, giải bóng đá nữ Vô địch U19 quốc gia và giải futsal nữ quốc gia năm 2022.

Đội futsal nữ Thái Sơn Nam Quận 8 vô địch TPHCM năm 2021

Đội futsal nữ Thái Sơn Nam Quận 8 vô địch TPHCM năm 2021

Đáng chú ý là giải futsal nữ quốc gia lần đầu tiên được tổ chức nhằm để chuẩn bị tuyển chọn lực lượng cho SEA Games 31 mà Việt Nam sẽ là nước chủ nhà.  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết: “Các giải đấu sẽ là môi trường cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, qua đó đóng góp tích cực vào việc chuẩn bị lực lượng cho các đội tuyển tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2022. Đặc biệt, năm nay giải futsal nữ quốc gia được tổ chức nhằm chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển futsal nữ quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam”.

Tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia 2022, 6 đội bóng tham dự là Thái Nguyên, Hà Nội, TPHCM, Sơn La, Phong Phú Hà Nam và Than Khoáng Sản Việt Nam. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để xác định nhà vô địch. Giải đấu sẽ được diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 4-3 đến ngày 1-4-2022.

4 đội tham dự giải futsal nữ VĐQG lần đầu tiên  ảnh 1 BTC tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu giải futsal nữ quốc gia 2022
Trong khi đó, giải futsal nữ quốc gia lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo tiền đề cho đội tuyển futsal nữ Việt Nam hướng đến SEA Games 31 với 4 đội tham dự đến từ 2 địa phương gồm Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, TPHCM Q1 và Thái Sơn Nam. Giải đấu diễn ra theo thể thức vòng tròn 2 lượt từ ngày 19-2 đến ngày 1-3-2022.

Nét mới tại mùa giải 2022 là các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 đã trở thành một những nội dung của Điều lệ các giải, thay vì chỉ ban hành qua các thông báo của BTC giải như giai đoạn vừa qua. Điều này đã cho thấy sự chủ động của VFF trong việc bám sát mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất