4 đội đua tranh ngôi hậu tại giải bóng đá nữ VĐQG 2019

Ngay sau khi King’s Cup 2019 kết thúc, bóng đá trong nước trở lại với các giải VĐQG là V-League, hạng Nhất và bên cạnh đó là giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 cũng sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 10-6 tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Đội TPHCM I đặt mục tiêu vô địch ở giải lần này. Ảnh: Dũng Phương
Đội TPHCM I đặt mục tiêu vô địch ở giải lần này. Ảnh: Dũng Phương

Việc tổ chức giai đoạn 1 của giải năm nay trên sân Nha Trang (Khánh Hòa) được xem là thử thách lớn cho các nhà tổ chức, khi mà Khánh Hòa chưa phát triển mạnh môn bóng đá nữ, cũng như đội nam của họ hiện đang ở vị trí cuối bảng xếp hạng V-League 2019. Nhưng bên cạnh đó thì điều này cũng nằm trong kế hoạch của VFF khi được xem là cơ hội và bước thử nghiệm quan trọng nhằm hướng đến mở rộng, truyền bá hơn nữa phong trào bóng đá nữ đến với các địa phương.     

Giải năm nay, Hà Nội cũng chỉ cử 1 đại diện tham dự, trong khi TPHCM bên cạnh đội hình 1 vốn đặt mục tiêu giành Cúp vô địch thì đội 2 sẽ là nơi để các cầu thủ trẻ cọ sát, tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc. TPHCM I, Hà Nội và Phong Phú Hà Nam vẫn được xem là 3 ứng viên sáng giá cho cuộc đua tranh ngôi hậu mùa này. Ngoài ra, không thể không nhắc đến Than khoáng sản Việt Nam, đội có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây và luôn sẵn sàng để đóng vai “kẻ phá bĩnh” cho những đội mơ cao.

4 đội đua tranh ngôi hậu tại giải bóng đá nữ VĐQG 2019 ảnh 1 TKS.Việt Nam (áo xanh) được kỳ vọng tiếp tục gây bất ngờ tại giải lần này

Mùa giải năm nay Ban tổ chức điều chỉnh thể thức thi đấu. Sau 3 mùa vận dụng thêm vòng chung kết, nay, giải trở lại với thể thức đá League, các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt và xếp hạng chung cuộc xác định đội vô địch. Và cũng như mọi năm, giải bóng đá nữ VĐQG chưa xét đến suất xuống hạng. Lượt đi sẽ tổ chức trên sân Nha Trang từ ngày 10-6 đến 1-7; lượt về thi đấu tại sân Hà Nam từ ngày 13-9 đến 4-10. Đội vô địch sẽ nhận Cúp, Huy chương vàng và 300 triệu đồng.

Lịch thi đấu vòng 1

Ngày 10-6:

16 giờ: Sơn La – PP.Hà Nam

18g30: TNG Thái Nguyên – TSK.Việt Nam 

Ngày 11-6

18g30: TPHCM II – TPHCM I

4 đội đua tranh ngôi hậu tại giải bóng đá nữ VĐQG 2019 ảnh 2 Ban tổ chức giải và Ban tổ chức địa phương họp rà soát lần cuối công tác chuẩn bị trước ngày khai mạc. Ảnh: Đoàn Nhật

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước