Vì hành động dũng cảm

22 viên quản lý CĐV Tottenham được trao thưởng

Vì hành động dũng cảm – bảo vệ các CĐV Tottenham trước sự đàn áp của cảnh sát Tây Ban Nha trong thời gian diễn ra trận Tottenham gặp Sevilla (khuôn khổ cúp UEFA) – hơn 20 viên quản lý CĐV của câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã được cảnh sát trao tặng phần thưởng vì sự dũng cảm.

Đây là sự tuyên dương của các quan chức cảnh sát Luân Đôn với những con người có hành động dũng cảm trong cuộc sống thường nhật. Dù vậy, đây là lần đầu tiên phần thưởng dũng cảm được trao cho các viên quản lý CĐV.

Phần thưởng được trao cho 22 viên quản lý ngay tại sân White Hart Lane trong trận Tottenham gặp Manchester City – trận đấu cuối cùng của Tottenham ở Premier League 2006-2007. Viên sĩ quan cảnh sát Simon O’Brien nói: “Tôi đã chứng kiến những hành động của các viên quản lý CĐV Tottenham mà tôi chỉ có thể miêu tả là dũng cảm, hết lòng vì người khác. Họ đã kiên quyết bước vào đứng giữa sự xung đột – một bên là cảnh sát Tây Ban Nha, một bên là CĐV Tottenham. Họ cố hết sức bảo vệ các CĐV và bị thương.

Cuộc va chạm giữa các CĐV Tottenham với cảnh sát Tây Ban Nha xảy ra một ngày sau vụ cổ động viên M.U đổ máu trên khán đài sân Olympico vì bị cảnh sát Rome tấn công. Trong một tuyên bố ngay sau vụ va chạm của mình, Tottenham lên tiếng: “Cảnh sát đã tiến về phía các CĐV của chúng tôi với khiên và dùi cui. Ngay lập lức, 22 nhân viên quản lý CĐV và một vài quan chức của câu lạc bộ đã chen vào giữa để cố làm hai bên bình tĩnh”.

Hoàng Dương

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.