134 VĐV dự giải golf chuyên nghiệp thuộc hệ thống VGA tour

Giải golf chuyên nghiệp thuộc hệ thống VGA tour 2022 của Hiệp hội golf Việt Nam được trở lại sau 2 năm tạm dừng và sẽ khai màn ngày 7-3 ở Ninh Bình.

VĐV Thảo My sẽ tham dự giải. Ảnh: HUY TIẾN
VĐV Thảo My sẽ tham dự giải. Ảnh: HUY TIẾN

Ban tổ chức giải đấu chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022 là Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã công bố danh sách chính thức 134 golf thủ tham dự giải trong đó có bảng nam gồm 120 tay golf  (76 chuyên nghiệp, 23 VĐV chuyên nghiệp nước ngoài, 21 VĐV nghiệp dư), bảng nữ có 14 VĐV (5 chuyên nghiệp, 8 VĐV nghiệp dư, 1 VĐV chuyên nghiệp người Hàn Quốc).

Đáng chú ý, trong danh sách đăng ký thi đấu, các VĐV dự các vòng tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia tranh suất SEA Games 31 cũng góp mặt để đấu giải thuộc VGA tour 2022 lần này. Ở bảng nữ, một số gương mặt được chú ý sẽ góp mặt như Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh... Bảng nam có Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Quang Trí, Trần Lam, Nguyễn Anh Minh...

Giải thi đấu từ ngày 7 tới 11-3 tại Ninh Bình với tổng thưởng là 1,6 tỉ đồng. Giải tổ chức dành cho các tay golf chuyên nghiệp người Việt và người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng như các tay golf nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp index chính thức dưới 5.0 (đối với nam) và 10.0 (đối với nữ). Đảm bảo cho an toàn phòng chống dịch, Ban tổ chức yêu cầu tất cả VĐV tham dự phải thực hiện hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine theo quy định. Ngoài ra, ngay tại sân đấu sẽ có trạm y tế được bố trí làm nhiệm vụ giám sát trong suốt thời gian giải tổ chức.

Đại diện VGA cho biết, “với các VĐV là thành viên VGA Tour, không những được ưu tiên đăng ký thi đấu tại giải mà thành tích có được ở Ninh Bình tới đây sẽ được tính vào bảng xếp hạng cả năm từ đó xác định quyền tham dự giải đấu Tour Championship 2022. Việc xây dựng bảng xếp hạng dựa trên kết quả, thành tích thi đấu và tiền thưởng chính là nỗ lực của VGA đưa giải golf ở Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn”. Hiện tại, VGA đang làm việc với hệ thống giải golf chuyên nghiệp châu Á là Asian Tour nhằm tìm cơ hội kết hợp trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

HLV Potter thừa nhận sẽ có “những tình huống khó xử”

Các ông chủ Chelsea đang mang về thêm 7 tân binh trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, và HLV Graham Potter đã sớm dự đoán ông sắp tới sẽ không dễ chịu trong trò chơi ghép hình tốn kém, bên cạnh là áp lực phải biến khoản chi tiêu khổng lồ của CLB thành những thành công trên sân cỏ.