10 đội dự Futsal Cúp quốc gia 2023, vắng nhà vô địch Sài Gòn FC

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), 10 CLB đã đăng ký tham dự Giải Futsal Cúp quốc gia 2023 với phần thưởng cho đội vô địch 200 triệu đồng. Tuy nhiên, đương kim vô địch Sài Gòn FC không tham dự.
Thái Sơn Nam TPHCM hạ mục tiêu đòi lại danh hiệu Futsal quốc gia đã mất vào năm ngoái.
Thái Sơn Nam TPHCM hạ mục tiêu đòi lại danh hiệu Futsal quốc gia đã mất vào năm ngoái.

Mười đội đăng ký tham dự, gồm á quân Thái Sơn Nam TPHCM, Cao Bằng, Quảng Nam, Sahako, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Thái Sơn Bắc, VietFootball cùng 2 tân binh Hà Nội và Luxury Hạ Long. Trong đó, Quảng Nam và VietFootball sau một năm vắng mặt đã trở lại với hệ thống các giải futsal quốc gia Việt Nam. Điều đáng tiếc khi đương kim vô địch Sài Gòn FC vì những lý do khác nhau không đăng ký tranh tài, song cũng không mang đến sự bất ngờ bởi CLB này đã không tham dự Giải futsal vô địch quốc gia 2023.

Cúp quốc gia cũng là giải đấu cuối cùng trong hệ thống các giải futsal quốc gia tổ chức trong năm 2023. Sân chơi năm nay được chia làm 2 giai đoạn, dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 23-11 ở Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM).

Cụ thể, bốn đội Luxury Hạ Long, VietFootball, Quảng Nam và Hà Nội bắt đầu Futsal Cúp quốc gia 2023 từ giai đoạn I. Giai đoạn này, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, để chọn ra 2 đội có thành tích tốt nhất vào giai đoạn II.

Đương kim vô địch Sài Gòn FC không tham dự Futsal Cúp quốc gia 2023.

Đương kim vô địch Sài Gòn FC không tham dự Futsal Cúp quốc gia 2023.

Ở giai đoạn II, 2 đội vượt qua giai đoạn I sẽ cùng 6 đội có thành tích tốt nhất tại Giải futsal vô địch quốc gia 2023, gồm Thái Sơn Nam TPHCM, Sahako, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng và Cao Bằng, được bốc thăm chia làm 2 bảng. Từng đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đối thủ trong bảng đấu của mình, chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng bán kết.

Bên cạnh cúp vô địch và huy chương vàng, đội đăng quang ở Futsal Cúp quốc gia 2023 nhận 200 triệu đồng tiền thưởng. Phần thưởng cho đội ngôi Á quân, hạng Ba và Giải Phong cách lần lượt 100 triệu, 50 triệu và 20 triệu đồng. Để tăng tính hấp dẫn cho giải đấu, Ban tổ chức còn trao thêm các danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc, Thủ môn Xuất sắc, Vua phá lưới...

Ở trận chung kết mùa giải 2022, Sài Gòn FC đã đánh bại Thái Sơn Nam TPHCM tỷ số 6-4, để có lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi Futsal Cúp quốc gia. Đấu trường Cúp được VFF tổ chức từ năm 2015, và đến hiện tại đã chứng kiến Thái Sơn Nam TPHCM 4 lần lên ngôi, và 3 lần đoạt cúp khác thuộc về Sahako (2015), Khánh Hòa (2019) và Sài Gòn (2022).

Tin cùng chuyên mục